TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Chưa bao giờ TPHCM thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện tại'

06-03-2019 - 15:53 PM | Thời sự

'Chưa bao giờ TPHCM thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện tại'

Bên lề phiên họp diễn ra tại Hà Nội ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ những khó khăn của thành phố trong công tác cán bộ hiện nay.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, chưa bao giờ TPHCM rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay: “Đây là giai đoạn khó khăn nhất của thành phố về công tác cán bộ với những lý do hết sức khách quan”.

Trước đó tại cuộc họp báo tại TP.HCM vào ngày 5/3, Chánh văn phòng UBND TP. HCM Võ Văn Hoan cho biết, UBND TP.HCM hiện chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc là Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm và Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đang bị bệnh. Còn Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu mới mất.

Với khối lượng công việc như hiện nay, UBND TP.HCM cần phải tăng cường hai phó chủ tịch nhưng hiện mới chuẩn bị được một nhân sự, sắp tới sẽ tính thêm một nhân sự nữa.

Trong hoàn cảnh khó khăn về nhân sự lãnh đạo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thanh Phong phải phụ trách thêm mảng thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng. Mảng kinh tế cũng do Chủ tịch TP.HCM trực tiếp phụ trách.

Tương tự các Phó Chủ tịch khác cũng phải gánh vác thêm một số mảng việc khác. “Hiện tôi vẫn kiêm thêm một số việc trong mảng của chị Thu (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu vừa mất-PV) hay lĩnh vực của Phó chủ tịch UBND Huỳnh Cách Mạng. Anh ấy đang nghỉ bệnh nên phải có người kiêm nhiệm. Còn Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm phụ trách các hoạt động văn xã. Nói chung, thành phố phải điều tiết công việc để điều hành, đảm bảo hoạt động không bị ngưng trệ”, ông Tuyến cho hay.

Theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, mặc dù nhân sự đang gặp khó khăn, nhưng TP.HCM vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. “Trong lúc khó khăn này, tập thể UBND càng cần đoàn kết hơn, chia sẻ công việc cùng nhau. Khi Chủ tịch UBND thành phố phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, cũng không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ.

Như chị Thu mất nhưng không để những việc chị ấy đang làm không hoàn thành. Anh Huỳnh Cách Mạng đang bệnh. Nếu không có ai gánh vác, phần việc của anh sẽ ùn tắc. Như thế là không được.

Tức là mình phải làm sao để người đã mất yên lòng, còn người đang dưỡng bệnh không hụt hẫng, lo lắng. Hiện UBND thành phố đã làm quy trình nhân sự một Phó chủ tịch. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục làm quy trình nhân sự. Càng lúc khó khăn này, UBND càng đoàn kết, càng nhận trách nhiệm để hoàn thành công việc trước Thành uỷ, Chính phủ, không để công việc ùn tắc”, ông Tuyến cho hay.


Theo Luân Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên