MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chưa đầy 1/3 dân Mỹ ủng hộ kế hoạch giảm thuế của Tổng thống Trump

25-10-2017 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Chưa đầy 1/3 số người Mỹ được khảo sát bởi Reuters/Ipsos cho biết họ ủng hộ kế hoạch giảm thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đang nỗ lực vận động các phe Cộng hòa trong Quốc hội thông qua đề xuất giảm thuế đối với các cá nhân và công ty. Trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ được tổ chức vào năm 2018, cuộc khảo sát cho thấy hơn 2/3 số người được hỏi cho rằng việc giảm thâm hụt ngân sách liên bang quan trọng hơn là giảm thuế cho những người giàu có hoặc các tập đoàn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo các nhà phân tích độc lập, kế hoạch của ông Donald Trump sẽ thổi phồng thâm hụt ngân sách và tăng nợ quốc gia lên 20.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, phe Cộng hòa trong Quốc hội cho rằng tỷ lệ giảm thuế theo kế hoạch này sẽ được bù lại bởi nguồn thuế thu được từ phát triển kinh tế. 63% những người ủng hộ đảng Cộng hòa được khảo sát cho rằng nên ưu tiên giảm thâm hụt ngân sách hơn là giảm thuế cho các tập đoàn, trong khi 75% rằng chưa nên giảm thuế cho những người giàu có.

Những người ủng hộ đảng Dân chủ thì phản đối kế hoạch của Tổng thống Donald Trump và cho rằng điều này bất công đối với người nghèo và tầng lớp lao động.

Chỉ có 15% số người được khảo sát cho rằng phe Cộng hòa trong Quốc hội nên ưu tiên cải cách thuế so với những vấn đề khác. Trong khi đó, 23% số người ủng hộ đảng Dân chủ và 30% số người ủng hộ đảng Cộng hòa ủng hộ việc Quốc hội nên tiếp tục thảo luật về một dự luật chăm sóc sức khỏe.

Kế hoạch cắt giảm thuế được soạn thảo bởi chính quyền Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo quốc hội được công bố ngày 27/9 vẫn đang tiếp tục được các nghị sỹ Quốc hội thảo luận. Tổng thống Donald Trump muốn kế hoạch của mình được luật hóa trước cuối năm 2017./.

Theo Phạm Huân

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên