TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa gặp ông Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được mời “đặc sản” Nga

24-04-2019 - 14:36 PM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Kim Jong-un đã được mời thưởng thức món 'đặc sản' của Nga là bánh mỳ và muối khi chiếc tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên dừng ở nhà ga Khasan vào hôm nay (24/4).

Sputnik đưa tin theo một nguồn tin từ chính quyền vùng lãnh thổ Primorsky thuộc Nga, chiếc tàu bọc thép của ông Kim đã vượt qua biên giới Nga và dừng lại ở nhà ga Khasan. Tại đây, ông Kim đã được tiếp đón bằng món đặc sản truyền thống là bánh mỳ và muối của Nga cũng như nhận hoa chào mừng.

Một nguồn tin khác từ Cơ quan Đường sắt Viễn Đông chia sẻ với Sputnik rằng, Chủ tịch Triều Tiên đã tới thăm Nhà Hữu nghị Nga – Triều ở vùng lãnh thổ Primorsky. Nhà Hữu nghị này được xây vào năm 1986 trước thời điểm cố Chủ tịch Kim Nhật Thành sang thăm Liên Xô cũ.

Trước đó, một nhóm quan chức Triều Tiên đã thị sát xung quanh khu vực nhà ga Vladivostok vào hôm nay (24/4), chỉ trước vài giờ chiếc tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un tới thành phố này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, tháp tùng Chủ tịch Kim tới Nga lần này có các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các lực lượng vũ trang quốc gia.

Tuy nhiên, KCNA cho hay bà Ri Sol Ju, phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un không đi cùng nhà lãnh đạo tới Nga.

Còn trong ngày 23/4, Trợ lý chính sách đối ngoại của điện Kremlin, ông Yury Ushakov thông báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim sẽ gặp mặt vào ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok, phía đông nước Nga.

Cũng theo ông Ushakov, nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều sẽ tập trung vào giải pháp chính trị và đối ngoại để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên .

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un tới Nga . Trước đó, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tới Nga ba lần và lần cuối cùng là vào năm 2011.

Theo Minh Thu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên