TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa làm Tổng thống, Trump đã phải đóng cửa 9 công ty vì dây dưa với nước ngoài

10-12-2016 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

Chưa làm Tổng thống, Trump đã phải đóng cửa 9 công ty vì dây dưa với nước ngoài

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa phải đóng cửa một loạt công ty, trong đó có 4 công ty bị cáo buộc dây dưa với một doanh nghiệp của Saudi Arabia.

Trong động thái được mô tả là tránh xung đột lợi ích khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ, một loạt công ty thuộc đế chế Trump đã bị “dọn dẹp”. Bốn công ty có liên quan tới các doanh nghiệp Saudi Arabia nằm trong số 9 doanh nghiệp mà tập đoàn Trump nộp đơn giải thể hoặc đóng cửa. Ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên duy trì đế chế kinh doanh cả ở Mỹ và thế giới.

Hiện tại, tập đoàn Trump hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Bản thân ông Trump và các lãnh đạo tập đoàn cũng không giấu giếm tham vọng mở rộng thị trường ra phạm vi toàn cầu. Năm ngoái, Ivanka, ái nữ nhà ông Trump, chỉ ra Trung Đông và Saudi Arabia là những địa điểm tiềm năng.

“Dubai là một trong những thành phố được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm cơ hội tại Abu Dhabi, Qatar và Saudi Arabia”, Ivanka nói về kế hoạch của tập đoàn Trump tháng 5/2015, điều hoàn toàn trái ngược với quyết định đóng cửa 4 công ty có dây dưa với các doanh nghiệp Saudi Arabia vừa diễn ra.

Tuy nhiên, phía tập đoàn Turmp cho biết việc đóng của các công ty này chỉ vì chúng không còn tạo ra lợi ích cũng như không cần thiết phải tồn tại. Đại diện tập đoàn cũng từ chối đề cập tới những liên quan giữa việc đóng cửa các công ty ở nước ngoài với việc ông Trump trở thành tổng thống, người tuyên bố mạnh tay xử lý các doanh nghiệp Mỹ mang công việc ra nước ngoài.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/AP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên