TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa mở thêm 4 tuyến buýt mới đi sân bay Nội Bài

14-06-2021 - 11:26 AM | Xã hội

Chưa mở thêm 4 tuyến buýt mới đi sân bay Nội Bài
Một trong 6 tuyến buýt đi Nội Bài đang hoạt động của thành phố Hà Nội.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội có đề nghị về việc mở thêm 4 tuyến buýt mới đi sân bay Nội Bài, Bộ GTVT vừa có phản hồi việc này, cho biết, đề nghị này chưa phù hợp và cần nghiên cứu thêm.

Trong văn bản phản hồi UBND thành phố Hà Nội, Bộ GTVT cho biết, hiện tại đang có 6 tuyến xe buýt kết nối từ trung tâm thành phố đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Sân bay Nội Bài). Việc này cũng đưa Nội Bài là sân bay đang có nhiều tuyến xe buýt hoạt động nhất trong cả nước.

Cho ý kiến về đề xuất của UBND thành phố Hà Nội, Bộ GTVT cho biết, đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng khu vực sân đỗ, vị trí đón, trả khách, giao thông kết nối tại Sân bay Nội Bài để đáp ứng đề xuất tiếp tục mở mới thêm 4 tuyến xe buýt đảm bảo phù hợp tổ chức giao thông, an ninh, an toàn và các phương tiện khác của sân bay.

Theo báo cáo của các đơn vị được giao nhiệm vụ, hiện nay Sân bay Nội Bài đã có 6 tuyến xe buýt đang hoạt động, ngoài ra còn các phương tiện khác trong khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Từ thực tế trên, Bộ GTVT đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến kết nối trực tiếp với Sân bay Nội Bài để nghiên cứu thêm.

Hướng quan tâm, nghiên cứu mà Bộ GTVT đề nghị UBND thành phố Hà Nội là tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của 6 tuyến xe buýt đang hoạt động có kết nối trực tiếp với Sân bay Nội Bài. Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Sân bay Nội Bài cho phép, Bộ GTVT sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch; các tuyến mở mới có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động hiện nay.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có đề nghị Bộ GTVT xem xét, thống nhất mở thêm 4 tuyến buýt từ trung tâm thành phố đi sân bay Nội Bài, 4 tuyến buýt này có lộ trình bao gồm: Khu đô thị Ocean Park - Sân bay Nội Bài, Bến xe Nước Ngầm - Sân bay Nội Bài, Khu đô thị Splendora - Sân bay Nội Bài và Khu đô thị Thanh Hà - Sân bay Nội Bài.


Theo Anh Trọng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên