TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuẩn bị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2018

Chuẩn bị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2018

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản “giục” các địa phương rà soát việc thực hiện áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2017 để có căn cứ điều chỉnh lương tối thiểu cho năm 2018.

Thực hiện theo Nghị định số153/2016/NĐ-CP, mới đây, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Doãn Mậu Diệp đã ký văn bản số 323 yêu cầu các địa phương tổ chức đánh giá tình hình thực hiện và rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2017 nhằm có căn cứ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và địa bàn trong năm 2018.

Trong đó, văn bản yêu cầu đánh giá mặt được, chưa được, nguyên nhân và cách thức điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương, mức lương trong hợp đồng lao động của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, các đia phương có trách nhiệm tổng hợp số liệu tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu các địa phương rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng, trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng thì Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức trao đổi với các Ban quản lý, khu chế xuất, khu công nghiệp, các Hiệp hội nghề nghiệp, các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trên cơ sở đó tổng họp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Kết quả quá trình rà soát, lấy ý kiến tham gia gửi về Bộ Lao độngThương binh và Xã hội trước ngày 30/4.

N.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên