MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại

08-08-2021 - 15:04 PM | Sống

Hà Nội xưa có rất nhiều điểm hay ho khiến người xem cảm thấy hào hứng.

Thời gian là một thứ vô hình, nhưng nó lại có tác động vô cùng rõ ràng lên cuộc sống của chúng ta dù ở bất kì thời điểm nào. Chỉ 1 phút, 1 giờ trôi qua thôi cũng có vô vàn thay đổi rồi. Và sức mạnh của thời gian càng rõ hơn khi nó trôi qua 10 năm, 20 năm... Một trong những ví dụ điển hình nhất chính là sự khác biệt của Hà Nội ở thời điểm hiện tại so với nhiều năm về trước.

Cụ thể, mới đây, những tấm ảnh Hà Nội vào khoảng 20 - 30 năm trước đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Bộ ảnh được ghi lại bởi nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam và nước ngoài như Hoàng Đình Nam, Jean-Claude LABBE..., đăng tải trên getty images và được tập hợp bởi Diệu An (Group Ảnh Hà Nội Xưa) đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt likes, share. Đặc biệt, người xem thi nhau bày tỏ sự thích thú trước những góc phố Hà Nội có chút thân quen nhưng cũng có những điểm khác biệt, lạ lẫm khi xuất hiện ở nhiều năm trước.

Cùng xem lại xem bạn có nhận ra những góc quen thuộc này không nhé!

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 1.

Khung cảnh tập thể dục trên hồ Gươm buổi sáng

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 2.

Hẹn hò bên bờ hồ

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 3.

Cầu Thê Húc nhiều năm trước

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 4.

Đạp vịt trên hồ Tây ngày xưa là thế này đây!

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 5.

Nhà Thờ - "tụ điểm" quen thuộc của giới trẻ nhiều năm trước trông thế nào?

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 6.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 7.

Góc phố Điện Biên Phủ - Cửa Nam

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 8.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 9.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 10.

Những nóc nhà phố cổ nhiều năm trước

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 11.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 12.

Khách sạn Metropole (Sofitel Legend Metropole Hotel) nhiều năm trước và phòng bên trong

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 13.

Lăng Bác

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 14.

Cầu Long Biên

Cùng xem thêm những hình ảnh khác về Hà Nội các năm trước nhé!

Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 15.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 16.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 17.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 18.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 19.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 20.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 21.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 22.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 23.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 24.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 25.
Chùm ảnh Hà Nội hàng chục năm trước: Dân tình thích thú trước những điểm giống và khác của nhiều góc phố so với hiện tại - Ảnh 26.

Theo Hạ Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên