MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh: Seoul "xung quanh toàn là nước" trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa

09-08-2022 - 12:02 PM | Sống

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc vừa chứng kiến trận mưa và ngập lụt kỷ lục trong lịch sử vào đêm qua.

Vào tối và đêm qua 8/8, một phần thành phố Seoul, thành phố cảng phía Tây Incheon, và tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô Hàn Quốc hôm qua đã đón nhận trận mưa lớn nhất trong lịch sử 80 năm qua, kể từ 5/8/1942.

Theo Korea Times, lượng mưa lên đến hơn 100mm/giờ vào đêm qua. Có lúc, lượng mưa ghi nhận ở quận Dongjak lên đến 141,5mm.

Trận mưa như trút nước khiến 5 người chết và 4 người khác mất tích ở Seoul, trong khi ở tỉnh Gyeonggi, 2 người chết và 2 người khác mất tích vào lúc 6 giờ sáng, theo chính phủ Hnà.

9 người bị thương ở tỉnh Gyeonggi và 163 người từ 107 hộ gia đình ở thủ đô rời nhà và phải tạm trú trong các trường học cùng cơ sở công cộng khác.

Theo Korea Times, tại quận Gwanak của Seoul, 3 người - 2 người 46 tuổi và một trẻ em 13 tuổi - cho biết họ bị mắc kẹt trong tầng bán hầm của một tòa nhà lúc 9:07 tối hôm qua nhưng đã không may qua đời sau đó.

Ở Dongjak, một nhân viên địa phương ở độ tuổi 60 đã qua đời nghi do điện giật lúc 6:50 chiều. Trong quá trình dọn dẹp một cây ven đường bị đổ do mưa.

Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 1.

Mưa lớn làm ngập nặng nhiều ga tàu điện ngầm của thành phố.


Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 2.

Gangnam - "khu nhà giàu" ở Seoul mất điện diện rộng.


Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 3.

Xe bus ngập trong nước.


Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 4.

Đường phố Gangnam vào hôm qua.


Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 5.

Một bức ảnh được đăng tải bởi Cơ quan Vận tải & Thông tin Seoul trên Twitter cho thấy tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng tại giao lộ.


Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 6.

Nước tràn xối xả vào các ga tàu điện ngầm.

Một số hình ảnh khác liên quan:

Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 10.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 12.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 14.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 15.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 16.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 17.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 18.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 19.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 20.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 21.

Mưa lớn không chỉ gây ra ngập lụt nặng mà còn khiến xảy ra tình trạng sụt lún, gây tai nạn giao thông và các phương tiện mắc kẹt.

Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 22.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 23.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 24.

Tại thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, một người được tìm thấy đã chết do mắc kẹt dưới đống đổ nát của một trạm xe buýt bị sập, trong khi một người khác tử vong tại tỉnh này sau một vụ lở đất khiến anh bị chôn vùi.

Tại quận Seocho của Seoul, 4 người mất tích, một số người trên hành lang của một khu mua sắm dưới lòng đất và những người khác rơi xuống miệng cống, trong khi 2 người khác ở Gwangju vẫn chưa được tìm thấy sau khi bị cuốn trôi trong dòng nước lũ.

Những trận mưa xối xả cũng khiến nhiều cơ sở công cộng dừng hoạt động, với 8 trường hợp đường sắt bị ngập lụt được báo cáo ở Seoul, Incheon và các nơi khác, đồng thời khiến các đoạn của một số tuyến đường sắt và tàu điện ngầm tạm thời ngừng vận tải, bao gồm cả tuyến tàu điện ngầm Seoul số 4 và tuyến Gyeongin.

Khoảng 80 đoạn đường của Hàn Quốc, 3 đường ngầm và 26 bãi đậu xe ven sông đã bị phong tỏa do lo ngại về an toàn.

Cơ quan cứu hỏa cũng giải cứu 88 người khỏi những con dòng nước lụt ở Gyeonggi và các khu vực khác, chính phủ cho biết.

Bộ Nội vụ đã nâng cấp mức theo dõi thiệt hại lũ lụt từ "cảnh báo" lên "nghiêm trọng" vào lúc 1 giờ sáng 9/8.

Tính đến 6 giờ sáng 9/8, các khu vực miền Trung và nhiều vùng khác của đất nước đã hứng chịu những trận mưa lên tới 50mm mỗi giờ, với lượng mưa tích lũy ở khu vực Dongjak đạt 417mm từ 8/8 đến 4 giờ sáng 9/8.

Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 25.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 26.
Chùm ảnh: Seoul xung quanh toàn là nước trong trận mưa lớn nhất 80 năm qua, hàng loạt người phải rời bỏ nhà cửa - Ảnh 27.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/chum-anh-seoul-xung-quanh-toan-la-nuoc-trong-tran-mua-lon-nhat-80-nam-qua-hang-loat-nguoi-phai-roi-bo-nha-cua-20220809102914412.chn

Theo Thạch Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên