TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona

06-03-2020 - 16:04 PM | Tài chính quốc tế

Venice thời dịch Covid-19 dường như chỉ là "cái vỏ trống rỗng", với những quảng trường hiu quạnh thưa thớt bóng người, giáo đường đóng cửa và những con thuyền nằm im lìm nơi bến đậu vì không có khách.

Nhắc đến Venice là người ta nhớ ngay đến cái tên "thành phố tình yêu" bởi theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu. Ngoài ra, Venice còn được biết đến với những "biệt danh" khác như thành phố nổi, thành phố của mặt nạ, thành phố của những cây cầu, thành phố kênh rạch… Năm ngoái, thành phố nổi này đã phải gồng mình chiến đấu khi khi thủy triều lên cao kỷ lục tràn vào, các nhà chức trách đã phải làm hết sức mình để khắc phục tình hình.

Chỉ mới cuối tháng trước, các khách sạn đã hoạt động 95% công suất vì mùa lễ hội Carnival - Lễ hội hóa trang vốn mở ra mùa cao điểm du lịch của Venice. Ấy vậy mà những ngày này, mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng mặt - chỉ vì Covid-19.

Kể từ khi các nhà chức trách thông báo trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona ở Venice, mọi hoạt động đã dừng lại ngay lập tức. Venice "lặng im" kể từ đó. Chỉ có một vài cư dân và khách du lịch "gan lớn" đeo khẩu trang y tế muốn tận hưởng không gian vắng vẻ hiếm thấy của Venice nên vẫn thong dong thả dáng chụp ảnh ở cây cầu Rialto, Cầu Than Thở, hay Quảng trường San Marco.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 1.

Người chèo thuyền ngồi đợi khách.

Truyền thông địa phương đưa tin, người đứng đầu hiệp hội khách sạn của Venice, ông Claudio Scarpa, ước tính doanh thu thiệt hại đã lên tới 1 tỷ Euro. Vùng Veneto xung quanh thành phố Venice cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, vì nơi đây có tới 345 trong số 3.089 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2 ở Ý. Các trường học ở Veneto buộc phải đóng cửa kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát, thị trấn nhỏ Vo'Euganeo đã bị cách ly trong gần 2 tuần.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 2.

Khách du lịch đeo khẩu trang bảo vệ tạo dáng chụp ảnh tại cây cầu Rialto khi mặt trời lặn ở Venice, Ý, vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 3.

Một con mòng biển đứng trên một cây cột bên cạnh những chiếc thuyền gondola đậu tại đầm phá vào một ngày mưa ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 4.

2 vị khách du lịch dùng bữa ở nhà hàng vắng tanh ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 5.

Một người phục vụ chờ khách hàng trong một nhà hàng tại Quảng trường St. Mark ở Venice

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 6.

Khách du lịch cầm khẩu trang đứng chụp ảnh tại cây cầu Rialto ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 7.

Người dân địa phương và khách du lịch đi bộ trên quảng trường St. Mark.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 8.

Một người chèo thuyền trên Kênh Lớn khi mặt trời lặn ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 9.

Chiếc thuyền Gondola ở bến đậu vào một ngày mưa ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 10.
Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 11.

Những người đi làm và người dân địa phương chiếc "thuyền xe buýt".

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 12.

Một cặp vợ chồng cầm ô đi dạo ở Quảng trường St.Mark trong một ngày mưa ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 13.

Mọi người đi ngang qua hình ảnh phản chiếu của bức họa nàng Mona Lisa trong bảo tàng Leonardo da Vinci. Bảo tàng tạm thời bị đóng cửa do bùng phát dịch COVID-19.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 14.

Khách du lịch đi thuyền xe buýt ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 15.
Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 16.

2 người trèo thuyền ngồi trò chuyện khi họ đợi khách ở gần quảng trường St.Mark ở Venice.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 17.

Một người phụ nữ mặc váy cô dâu tạo dáng chụp ảnh gần quảng trường St.Mark.

Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 18.
Chùm ảnh thánh địa tình yêu của nước Ý thời dịch Covid-19: Thành phố tình yêu đánh mất linh hồn khi du khách chạy trốn virus corona - Ảnh 19.

 (Nguồn: AP)

Theo L.T

Trí thức trẻ

Trở lên trên