MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán APG đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc

Chứng khoán APG đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc

CTCP Chứng khoán APG (MCK:APG) đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp, sẵn sàng đón nhận các cơ hội mới từ đối tác chiến lược và hoạt động kinh doanh trong giai đoạn thị trường chứng khoán bùng nổ.

Trong khi các đơn vị chứng khoán lớn vẫn đang loay hoay với câu chuyện tăng vốn để mở thêm room cho vay giao dịch ký quỹ vốn đã căng cứng từ giai đoạn đầu năm 2021 thì APG đã có những hoạt động hết sức quyết liệt và nhanh chóng để đón đầu sự tăng trưởng của thị trường. Theo đó, ngày 22/06/2021 APG thực hiện ngày đăng ký cuối cùng chào bán hơn 34 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 đồng thời thực hiện chia cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 15 cổ phiếu mới). Dự kiến sau khi hoàn thành Vốn điều lệ của APG tăng lên mức hơn 730 tỷ đồng.

Theo phương án sử dụng vốn, toàn bộ số tiền tăng vốn sẽ được sử dụng cho hoạt động tự doanh và cho vay ký quỹ. Đây là một bước chuyển mình mới trong hoạt động kinh doanh của APG, được biết những năm vừa qua APG chủ yếu tham gia trong các hoạt động tư vấn tài chính và phân phối trái phiếu doanh nghiệp. Với nguồn vốn mới, APG định hướng tập trung phát triển mạnh nghiệp vụ môi giới, cho vay ký quỹ, tự doanh và các nghiệp vụ ngân hàng đầu tư trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Trong những tháng đầu năm 2021, hoạt động kinh doanh của APG cũng ghi nhận nhiều dấu ấn khởi sắc mạnh mẽ. Theo BCTC quý I/2021 Doanh thu và lợi nhuận của APG lần lượt đạt mức tăng trưởng 169% và 252% so với cùng kỳ năm 2020.

Chứng khoán APG đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc - Ảnh 1.

Hiện APG đang từng bước nâng cao năng lực tài chính của Công ty sau thời gian dài tích lũy với mục tiêu nâng tổng tài sản công ty lên mức 5.000 tỷ trong giai đoạn 2021-2025

Cùng với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán. Ban lãnh đạo APG cho biết, quý I/2021 chỉ là bước khởi đầu cho một kế hoạch dài hạn của công ty trong mục tiêu tái cấu trúc mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh. Hiện APG đang từng bước thay đổi bộ máy nhân sự, tổ chức hoạt động kinh doanh và nâng cao năng lực tài chính của Công ty sau thời gian dài tích lũy với mục tiêu nâng tổng tài sản công ty lên mức 5.000 tỷ trong giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra để bổ sung thêm các nguồn lực cho hoạt động kinh doanh, Ban lãnh đạo APG đang cân nhắc các phương án chào đón các cổ đông, nhà đầu tư nước ngoài tham gia đồng hành. Hiện APG đang nhận được sự quan tâm của một số đối tác thuộc các tập đoàn tài chính lớn đến từ Nhật Bản & Hàn Quốc đang trong quá trình tìm hiểu doanh nghiệp và lựa chọn phương thức hợp tác. APG ưu tiên các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đầu tư sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong dài hạn

Chứng khoán APG là một trong những đơn vị hiếm hoi trong nhóm các công ty chứng khoán Midcap giữ được sự ổn định trong hoạt động kinh doanh và đóng góp tích cực cho xã hội. Vừa qua APG là một trong số các công ty chứng khoán đầu tiên đóng góp ủng hộ 01 tỷ đồng vào quỹ Vắc -Xin phòng chống Covid -19 Việt Nam theo lời kêu gọi của chính phủ.

APG niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh từ năm 2016, từ tháng 1/2021 đến nay mã APG ghi nhận mức tăng gần 30% với thanh khoản cao, trung bình đạt 2-3 triệu cổ phiếu/phiên.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên