TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Australia mất 5 %, thị trường châu Á hỗn loạn dù FED hạ lãi suất về 0

16-03-2020 - 10:10 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Australia mất 5 %, thị trường châu Á hỗn loạn dù FED hạ lãi suất về 0

Các thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang có một ngày đầu tuần sóng gió bất chấp việc cục dự trữ liên bang Mỹ hạ lãi suất cơ bản xuống 0 và tung ra một chương trình nới lỏng định lượng quy mô.

S&P/ASX 200 của Australia dẫn đầu cú sập của chứng khoán khu vực khi nó giảm 5,94%. Các cổ phiếu ngân hàng Australia hứng chịu cú sụt giảm mạnh, dẫn tới cổ phiếu nhóm ngành tài chính mất tới hơn 7%. Hang Seng index của Hồng Kông, Trung Quốc cũng giảm 2,72% trong đầu phiên giao dịch.

Tuy nhiên, Chứng khoán Trung Quốc đại lục đang có những điểm ngược dòng. Dù Shanghai composite giảm 0,12% nhưng Shenzhen composite lại tăng 0,167%.

Ở Nhật Bản, Nikkei 225 loanh quanh ngưỡng tham chiếu. Topix index thì tăng 0,88%. Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc thì giảm 0,2%. Straits Times index của Singapore mất 3,14%.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang theo dõi phản ứng của thị trường sau động thái mới nhất của FED. Nhằm chống lại những tác động của dịch Covid-19 với tăng trưởng kinh tế, FED đã hạ 1%, khiến lãi suất chỉ còn ở mức 0 đến 0,25%. Động thái của FED diễn ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách toàn thế giới đang đua nhau tung ra các biện pháp để ngăn chặn những tác động kinh tế do đại dịch corona gây ra.

Tuy nhiên, ngay sau tuyên bố của FED, chứng khoán tương lai Mỹ đã giảm mạnh. Thậm chí, nó còn chạm mốc giới hạn giảm hơn 5%, mốc được đặt ra nhằm hạn chế sự hoảng loạn trên thị trường. Không giao dịch nào dưới mức này được phép thực hiện.

Đồng Yên Nhật, vốn được coi là tài sản an toàn trong thời điểm kinh tế bất ổn, được giao dịch ở mức 106,98 yên đổi 1 USD. Nó cao hơn so với giá 108 yên đổi 1 USD hồi tuần trước.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên