TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Đại Nam (DNSE) điều chỉnh kế hoạch tăng vốn, đặt kế hoạch lên sàn niêm yết

31-03-2021 - 15:10 PM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Đại Nam (DNSE) điều chỉnh kế hoạch tăng vốn, đặt kế hoạch lên sàn niêm yết

Một tờ trình đáng chú ý khác cũng được DNSE đưa ra là việc đăng ký giao dịch/niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán để tạo sức hấp dẫn cho các đối tác và khách hàng của công ty.

Chứng khoán Đại Nam (DNSE) vừa công bố tờ trình ĐHCĐ thông qua việc điều chỉnh kế hoạch tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tại ĐHCĐ thường niên ngày 15/3, DNSE đã thông qua nội dung tăng vốn điều lệ và chào bán cổ phần lên 1.000 tỷ đồng thông qua 2 giai đoạn (lên 320 tỷ đồng và lên 1.000 tỷ đồng) tương ứng với 2 đợt phát hành cổ phần.

Với đợt 1 (dự kiến thực hiện trong quý 2/2021), DNSE sẽ phát hành 16 triệu cổ phiếu tăng vốn lên 320 tỷ đồng với mức giá 10.000 đồng/cp (tỷ lệ 1:1) cho cổ đông hiện hữu. Sau khi tăng vốn lên 320 tỷ đồng, DNSE sẽ bổ sung nghiệp vụ Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Với đợt 2 (dự kiến thực hiện trong quý 4/2021), DNSE dự kiến phát hành 68 triệu cổ phiếu, tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng với mức giá 10.000 đồng/cp. DNSE sẽ lựa chọn một trong hai phương án phát hành, bao gồn bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 1:2,75) hoặc chào bán riêng lẻ không quá 100 nhà đầu tư.

Tuy nhiên, qua đánh giá thị trường và nhu cầu của Công ty cũng như thời gian thực hiện, HĐQT DNSE đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch tăng vốn bằng việc bổ sung thêm 01 (một) phương án tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng bằng hình thức chào bán 84 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu.

Kế hoạch tăng vốn cho các hoạt động kinh doanh, đáp ứng vốn điều lệ để bổ sung nghiệp vụ bảo lãnh phát hành, tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh, đáp ứng điều kiện hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh, thành viên bù trực trực tiếp phục vụ hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh, các hoạt động, nghiệp vụ khác của Công ty.

Đại hội đồng cổ đông giao nhiệm vụ và ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định và lựa chọn Phương án tăng vốn điều lệ (giữa Phương án tăng vốn theo 02 giai đoạn nêu tại Tờ trình số 11/2021/TTr-HĐQT ngày 15/03/2021 và Phương án tăng vốn một lần nêu tại Mục 1 Tờ trình này) phù hợp với tình hình Công ty.

Bên cạnh đó, DNSE cũng trình thông qua việc bổ sung nghiệp vụ bảo lãnh phát hành, thời gian thực hiện trong năm 2021.

Một tờ trình đáng chú ý khác cũng được DNSE đưa ra là việc đăng ký giao dịch/niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán để tạo sức hấp dẫn cho các đối tác và khách hàng của công ty. Bên cạnh đó, việc lên sàn chứng khoán cũng giúp công ty huy động vốn để phục vụ hoạt động kinh doanh, tìm kiếm đối tác chiến lược để tăng khả năng cạnh tranh, tạo thêm nguồn lực cho DNSE; Tạo sự thanh khoản cho cổ phiếu DNSE để các cổ đông có điều kiện mua bán khi cần thiết, tạo công cụ huy động vốn cho các cổ đông.

Hiện tại, hai cổ đông lớn của DNSE là Công nghệ Tài chính Encapital và Encapital Holdings với tổng sở hữu 98%, đây là hai công ty do ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐQT DNSE làm đại diện pháp luật.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2020, DNSE ghi nhận 2,15 tỷ đồng LNST, trong khi năm trước đó công ty lỗ 112 triệu đồng.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên