TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán, VnIndex tăng tiếp 10 điểm

Tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán, VnIndex tăng tiếp 10 điểm

Những phiên giao dịch gần đây mang lại cho nhiều traders trên thị trường cảm xúc y như giai đoạn thị trường vừa đảo chiều tăng sau nhịp giảm vì thông tin Covid vậy. Dường như, thị trường đang được đón nhận một số rất lớn các F0 nữa và nguồn tiền đang như cái ví của Doremon, không biết đâu là giới hạn!

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ. Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến bao nhiêu bất ngờ thì hôm nay nhà đầu tư còn bất ngờ hơn khi đỉnh thanh khoản đã được "bay" qua một cách dễ dàng. Nếu như hôm qua thị trường còn đang hồ hởi với thanh khoản tỷ đô của HoSE thì hôm nay, thanh khoản HoSE đã vượt lên 31.100 tỷ đồng-vượt xa đỉnh cũ vừa xác lập!

Dòng tiền quá mạnh mẽ đổ vào thị trường chứng khoán khiến nhiều cổ phiếu vừa có tín hiệu điều chỉnh đã vội vã quay đầu tăng tiếp ngay trong phiên. 

Những phiên giao dịch gần đây mang lại cho nhiều traders trên thị trường cảm xúc y như giai đoạn thị trường vừa đảo chiều tăng sau nhịp giảm vì thông tin Covid vậy. Dường như, thị trường đang được đón nhận một số rất lớn các F0 nữa và nguồn tiền đang như cái ví của Doremon, không biết đâu là giới hạn!

===========

Đã không ít lần nhóm cổ phiếu ngân hàng "diễn kịch" đảo chiều giảm sâu trong phiên khiến những người không gồng nổi lãi phải bán để bảo toàn thành quả. Tuy nhiên, khi bán xong thì cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng nhanh khiến những người vừa bán đã phải mua lại với giá cao hơn. Vòng quay này lặp đi lặp lại nhưng gần như ít nhà đầu tư tránh được "bẫy".

Sự hồi phục nhanh chóng của nhiều cổ phiếu ngân hàng đã đẩy VnIndex đảo chiều tăng 3 điểm đầu phiên chiều.

================

Đang theo đà tăng nhanh của phiên hôm trước, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đảo chiều vào quãng sau 10h30. Lực mua yếu dần khi nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng đã ở ngưỡng giá giúp nhiều nhà đầu tư "ăn bằng lần". Lực bán chốt lãi xuất hiện khiến nhiều cổ phiếu ngân hàng mất dần động lực tăng giá, lùi về giao dịch trong sắc đỏ. NVB, NAV, PGB, BVB, BAB chốt phiên sáng giảm hơn 3%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn giảm ít hơn một chút nhưng chốt phiên sáng có đến 19 mã cổ phiếu ngân hàng giảm giá trong khi chỉ có 6 mã tăng.

Nhà đầu tư hiện tại trong trạng thái không mua thì sợ bị bỏ rơi khỏi thị trường chứng khoán như những nhịp tăng trước, mua thì lại như ngồi trên đống lửa khi biến động của thị trường khá khó lường. Nhiều người còn mạnh dạn đưa ra quan điểm hiện tại chỉ "liều thì ăn nhiều" chứ mọi phân tích cơ bản hay kỹ thuật đều chưa đủ sức mạnh để lý giải sức mạnh của dòng tiền hay quy luật cung-cầu.

================

Sau một giờ đồng hồ giao dịch trong trạng thái khá mơ hồ do việc không được hủy/sửa lệnh và thăm dò sức mạnh của dòng tiền, nhà đầu tư đã trở nên tự tin hơn khi dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Tính đến 10h10', sàn HoSE vẫn tiếp tục hút mạnh dòng tiền nên VnIndex bứt phá tăng tiếp 6 điểm lên hơn 1.370 điểm. HNX-index tăng tiếp lên hơn 330 điểm.

=============

Sau "cơn sóng thần" hôm qua, nhiều nhà đầu tư rất hứng khởi phiên sáng nay. Tuy nhiên, tình trạng bảng giá nhiều bên khá loạn nhịp cùng với trạng thái không được hủy/sửa lệnh khiến nhiều nhà đầu tư "đoán mò" diễn biến của thị trường để đặt lệnh vẫn đang trong trạng thái không khớp được. Nếu đặt mua giá thấp quá cũng khó khớp mà đặt bán giá cao quá cũng không sửa được lệnh nữa. Trạng thái "tù mù" khiến nhà đầu tư chưa quen này cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường rơi vào cảnh....đi ngang.

Theo quan sát của chúng tôi, sau khoảng 50' cố gắng bắt nhịp với trạng thái không được hủy/sửa lệnh, nhà đầu tư đã quen hơn một chút. Hiện tại, một số cổ phiếu đang có BVH, VRE, CTG tăng giá khá tốt trên 1,6%; Phía giảm giá có VCB, GAS, MSN, VPB giảm giá khá sâu.

Nhóm cổ phiếu lâu nay chưa tăng giá tiếp tục có phiên giao dịch ấn tượng. GEX tiếp tục tăng trần cùng dư mua lớn, GTN tăng tiếp 4%; cổ phiếu "họ" FLC cũng tăng mạnh mẽ; cổ phiếu nhóm Vinamilk hiện đang tăng nhưng sau chuỗi ngày tăng nóng đang có sự xoay chiều tăng giảm giữa các cổ phiếu với nhau...

Nhiều cổ phiếu penny bất ngờ bứt phá phiên hôm nay với nhiều cái tên đáng chú ý như PVX; DLG, VOS; OGC; FTM; JVC...


Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên