MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Hồng Kông có phiên khởi đầu năm mới tồi tệ nhất 3 năm

03-01-2022 - 18:04 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Hồng Kông có phiên khởi đầu năm mới tồi tệ nhất 3 năm

Chứng khoán Hồng Kông đã giảm trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022, đánh dấu sự khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 2019.

Chứng khoán Hồng Kông giảm trong bối cảnh niềm tin yếu với các cổ phiếu công nghệ cùng những lo ngại liên tiếp về sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc.

Theo đó, Hang Seng đã giảm 0,5% vào cuối phiên, đảo ngược so với cú tăng 0,9% của phiên trước đó. Chỉ số này đều tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu năm suốt 2 năm qua và giảm 2,8% vào năm 2019.

Alibaba giảm 3,3%, mức giảm tồi tệ nhất trong gần 1 tháng qua. Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đều giảm. Cổ phiếu các doanh nghiệp bất động sản của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Thậm chí, nhóm chỉ số doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc tại Hồng Kông do Bloomberg xây dựng giảm 2%.

Sự sụt giảm phiên giao dịch đầu tiên trên thị trường chứng khoán Hồng Kông nối dài sự suy yếu của năm 2022, khi Bắc Kinh áp dụng nhiều chính sách kiểm soát chặt chẽ với các doanh nghiệp, từ công nghệ đến dạy thêm trực tuyến.

Hiện tại, nhiều thị trường châu Á vẫn đang đóng cửa nghỉ lễ.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên