MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Hong Kong đóng cửa nửa ngày vì bão Ma-on

25-08-2022 - 20:17 PM | Tài chính quốc tế

Hoạt động giao dịch cổ phiếu trên sàn Hong Kong tạm dừng trong buổi sáng 25/8 và sẽ quay trở lại bình thường trong buổi chiều. Trường học, trung tâm tiêm chủng vaccine Covid-19 và một số cơ quan công quyền cũng phải đóng cửa do bão.

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong tạm dừng giao dịch trước ảnh hưởng từ bão Ma-on.

Theo đó, Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong thông báo ngưng hoạt động giao dịch cổ phiếu và các sản phẩm phái sinh trong buổi sáng ngày 25/8 vì tình hình thời tiết phức tạp. Phiên giao dịch buổi chiều sẽ bắt đầu đúng theo quy định vào 13h00 (giờ địa phương).

Cơ quan khí tượng thủy văn của Hong Kong (Trung Quốc) đã hạ cảnh báo báo từ mức 8 xuống mức 3 vào thời điểm 8h20 giờ Việt Nam. Cơ quan này sẽ cân nhắc gỡ bỏ dần các cảnh báo trước đó tùy thuộc vào diễn biến của cơn bão.

Chứng khoán Hong Kong đóng cửa nửa ngày vì bão Ma-on - Ảnh 1.

Ảnh vệ tinh cơn bão Ma-on. Ảnh: RAMMB/CIRA.

Bão Ma-on hiện cách đảo Hong Kong 280 km về phía Tây Nam và được dự báo di chuyển với tốc độ khoảng 28 km/h, ảnh hưởng trực tiếp tới bờ biển thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Với thông báo ngừng giao dịch trong buổi sáng nay, phiên chào sàn của công ty China Tourism Group Duty Free Corp., sự kiện IPO lớn nhất trên sàn Hong Kong từ đầu năm nay, cũng phải hoãn lại.

Bên cạnh đó, trường học, trung tâm tiêm chủng vaccine Covid-19 và một số dịch vụ công ích trên hòn đảo này cũng tạm thời đóng cửa. MTR Corp, cơ quan vận hành hệ thống đường sắt, cho biết lịch chạy tàu bị giới hạn so với thông thường. Tính tới thời điểm hiện tại, một người đã bị thương do ảnh hưởng từ cơn bão.

Lần gần nhất chứng khoán Hong Kong ngừng giao dịch do tình hình thời tiết cực đoan là vào tháng 10/2021 trước ảnh hưởng của bão Kompasu.

Theo Trọng Đại

Người đồng hành

Trở lên trên