MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ cùng sinh viên VinUni về triển vọng nghề nghiệp ngành tài chính

13-04-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ cùng sinh viên VinUni về triển vọng nghề nghiệp ngành tài chính

Ngày 9/4/2021 vừa qua, Viện Kinh doanh Quản trị (CBM) thuộc Trường Đại học VinUni đã tổ chức buổi workshop giới thiệu về ngành tài chính, với sự tham gia chia sẻ của công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam.

Trường Đại học VinUni là đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận tiên phong tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Vingroup. Mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Vì vậy, ngay từ khi khởi sự, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với hai trường Đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania - hai đối tác chiến lược thuộc nhóm Ivy League (Mỹ), thuộc Top 20 Đại học hàng đầu thế giới. Theo đó, sinh viên VinUni sẽ học tập theo các chương trình tiên tiến nhất, được xây dựng với sự xác thực chất lượng của Cornell và Penn, dựa trên các nền tảng chuẩn mực quốc tế tốt nhất, có điều chỉnh để phù hợp với môi trường Việt Nam. Niên khóa đầu tiên 2020 - 2021, Đại học VinUni đào tạo hơn 200 sinh viên thuộc 3 nhóm ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. Đây đều là những nhóm ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trình độ cao tại Việt Nam và trên thế giới.

Trong đó, Viện Kinh doanh Quản trị bao gồm hai chương trình đào tạo bậc đại học về Quản trị Kinh doanh và Quản trị Khách sạn. Thừa hưởng cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, cùng cơ cấu giảng dạy hiện đại, năng động, các hoạt động thuộc Viện Kinh doanh Quản trị dành cho sinh viên vô cùng đa dạng và sôi nổi. CBM thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ, tương tác với doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp cho sinh viên những thông tin, kiến thức và góc nhìn thực tế của môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó có động lực và định hướng học tập ngay từ sớm.

Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ cùng sinh viên VinUni về triển vọng nghề nghiệp ngành tài chính - Ảnh 1.

Mr. Kang Moon Kyung, Tổng giám đốc chứng khoán Mirae Asset Việt Nam và Hiệu Trưởng Viện Kinh Doanh Quản Trị - Đại học VinUni

Thông qua workshop, sinh viên VinUni có cái nhìn thực tế về thị trường chứng khoán Việt Nam, tiềm năng phát triển của chứng khoán trong nền kinh tế nói chung và triển vọng nghề nghiệp trong ngành.

Đặc biệt, ông Kang Moon Kyung, Tổng Giám Đốc công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cũng chia sẻ cơ hội việc làm với MAS dành cho các bạn sinh viên VinUni khi ra trường. Chứng khoán Mirae Asset là công ty chứng khoán với đầy đủ các hoạt động trên thị trường vốn, bao gồm hoạt động môi giới và phân tích tư vấn đầu tư chứng khoán, bao gồm môi giới khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức; phân tích cá nhân, phân tích doanh nghiệp; hoạt động ngân hàng đầu tư với các nghiệp vụ về tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp; và hoạt động tự doanh. Chính vì vậy, trong quá trình phát triển sắp tới, chứng khoán Mirae Asset sẽ đem đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quản trị, kinh tế, tài chính,...

Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ cùng sinh viên VinUni về triển vọng nghề nghiệp ngành tài chính - Ảnh 2.

Cũng theo chia sẻ của Giám đốc bộ phận phân tích chứng khoán Mirae Asset, thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều dư địa để phát triển. Tương tự như ở Hàn Quốc, giới trẻ có xu hướng quan tâm đến doanh nghiệp và đầu tư cổ phiếu. Việt Nam có dân số trẻ, ngoài các ngành tiêu dùng, thì đầu tư tài chính cũng sẽ thu hút sự quan tâm của lớp trẻ trong tương lai.

Đây là hoạt động thường xuyên giữa chứng khoán Mirae Asset và các trường đại học trong nước nhằm nuôi dưỡng những tài năng và thế hệ trẻ thành đạt của Việt Nam trong tương lai.

Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, chứng khoán Mirae Asset đứng đầu thị trường về dư nợ, vốn điều lệ đứng thứ 2 thị trường (6,600 tỷ VND), và Top 6 thị phần (Quý 1, 2021) với hơn 300 nhân viên và 9 chi nhánh trên khắp Việt Nam.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên