TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chứng khoán Mirae Asset đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Việt

Chứng khoán Mirae Asset đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Việt

Giữ vị trí top 5 thị phần và sở hữu vốn điều lệ lớn nhất nhì trên thị trường chứng khoán Việt nam với 5,455 tỷ VND – Chứng khoán Mirae Asset đang từng bước khẳng định vị thế sau hơn một thập kỷ đầu tư tại Việt Nam.

Những bước chuyển mình mạnh mẽ

Là thành viên của tập đoàn Tài chính toàn cầu Mirae Asset, với 32 văn phòng trên toàn Thế giới, tổng tài sản quản lý lên đến 400 tỉ USD (Q1, 2020). Tại Việt Nam, Tập đoàn Mirae Asset đã triển khai nhiều hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực: Chứng khoán, Bảo hiểm, Quản lý quỹ, Ngân hàng Đầu tư...

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam được thành lập từ 2007 với vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ VNĐ thông qua hình thức liên doanh. Đến năm 2015, chính thức trở thành công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên trên thị trường sau khi được UBCNNN chấp thuận chuyển đổi mô hình doanh nghiệp. Kể từ đó, Chứng khoán Mirae Asset liên tục đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, mạng lưới và nguồn nhân lực, song song đó là các đợt tăng vốn điều lệ để bổ sung nguồn lực cho hoạt động mở rộng kinh doanh. Năm 2019, Chứng khoán Mirae Asset đã hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 5,455 tỷ đồng và trở thành công ty cứng khoán có vốn điều lệ lớn bậc nhất thị trường tại thời điểm đó. Cũng trong năm này, Mirae Asset lọt vào top 5 công ty có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ lớn nhất trên sàn HOSE và dư nợ margin hàng đầu trên thị trường. Vị thế này vẫn tiếp tục được duy trì trong Quý 1, 2020 mặc dù thị trường chứng khoán có những thời điểm diễn biến tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra.

Với những thành công trên, Chứng khoán Mirae Asset đang ngày càng khẳng định chiến lược đầu tư lâu dài tại thị trường Việt Nam khi hoàn thành một trong những bước đi quan trọng: phát huy thế mạnh về nguồn lực được hậu thuẫn từ tập đoàn mẹ và tạo dựng thương hiệu uy tín trên thị trường ngày hôm nay.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch vươn lên tầm cao mới tại Việt Nam

Song song phát triển thị phần môi giới, chứng khoán Mirae Asset kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả trong các hoạt động hỗ trợ gọi vốn, đặc biệt là nguồn vốn từ Hàn Quốc, cùng các hoạt động IB, cũng như tư vấn niêm yết, phát hành trái phiếu... Chỉ trong tháng 5/2020, Mirae Asset đã liên tiếp đạt được thỏa thuận hợp tác với 2 đơn vị: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) và Tập đoàn Công nghệ G-Group.

EVNFC và G-Group là hai doanh nghiệp lớn hoạt động chính trong lĩnh vực tài chính và công nghệ. Bằng thế mạnh và kinh nghiệm chuyên môn, Mirae Asset và các đối tác đã cùng nhau thống nhất định hướng hợp tác trên các mảng đầu tư và tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, phối hợp nghiên cứu phát triển các sản phẩm tài chính... Ngoài ra, Mirae Asset sẽ là cầu nối trong việc tìm kiếm, kết nối với các nhà đầu tư chiến lược từ Hàn Quốc và trên thế giới.

Việc kí kết thành công với 2 doanh nghiệp trên củng cố thêm cho định hướng phát triển ổn định và bền vững, hợp tác cùng phát triển của Mirae Asset tại Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, hứa hẹn sẽ đem lại lợi ích lớn và tạo ra những giá trị cộng hưởng có sức mạnh trên thị trường trong thời gian tới.

Chứng khoán Mirae Asset đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Hình ảnh bổi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn G-Group.

"Trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá và một tầm nhìn sâu rộng về thị trường vốn Việt Nam. Chúng tôi hiểu rất rõ các cơ hội trên thị trường và trong vai trò ‘cầu nối’, chứng khoán Mirae Asset Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ dòng vốn Hàn Quốc chảy vào Việt Nam, không chỉ là thị trường chứng khoán mà là trên nhiều lĩnh vực khác nữa", ông Kang Moon Kyung, tổng giám đốc công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam chia sẻ sau buổi ký kết.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên