TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ 4/4: Phố Wall hồi hộp chờ đợi kết quả của thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng hơn 160 điểm

05-04-2019 - 07:45 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ 4/4: Phố Wall hồi hộp chờ đợi kết quả của thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng hơn 160 điểm

Trong phiên giao dịch ngày 4/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chứng kiến đà tăng khá mạnh khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi về những thông tin của thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu tăng 166,50 điểm, kết thúc phiên với 26.384,63 điểm, dẫn đầu đà tăng là 2,9% của Boeing. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,2% lên 2.879,39 điểm, ghi nhận đà tăng 6 ngày liên tiếp kể từ tháng 2/2018, nhóm nguyên vật liệt và năng lượng có diễn biến vượt trội. Nasdaq Composite mất 0,1%, còn 7.891,78 điểm, trong đó Tesla hứng chịu đà giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu của Boeing có mức tăng mạnh sau khi các nhà điều tra của Ethiopia cho biết thảm hoạ xảy ra hồi tháng trước không phải lỗi của phi công của chuyến bay. CEO Dennis Muilenburg cho biết công ty đang đưa ra bản vá lỗi cho phần mềm máy bay với sự "tiếp cận toàn diện và có kỷ luật".

Cổ phiếu của Tesla giảm khoảng 8,2% sau khi công ty cho biết số lượng Model 3 được giao trong quý đầu tiên không đạt mức như dự kiến. Trong khi đó, Facebook tăng 1,4% sau khi Guggenheim nâng hạng cổ phiếu này từ "trung lập" lên "mua", chỉ ra rằng xu hướng người dùng vẫn ổn định và các nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn với các vấn đề bảo mật của công ty truyền thông này.

Ngoài ra, tờ Wall Street Journal cũng đưa tin, Tổng thống Donald Trump dự kiến vào cuối ngày sẽ công bố thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh thương mại với Chủ tịch Tập Cận Bình, điều này thúc đẩy tâm lý thị trường. Ông Trump dự định sẽ gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng vào ngày 4/4.

Những tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã giúp thị trường có diễn biến khởi sắc trong năm 2019. Chỉ số S&P 500 tăng hơn 14% tính từ đầu năm đến nay, với nhóm công nghệ dẫn đầu. Hơn nữa, lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thay đổi cũng thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên