TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục sau phiên bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 10, Dow Jones có lúc tăng hơn 350 điểm

04-02-2020 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục sau phiên bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 10, Dow Jones có lúc tăng hơn 350 điểm

Kết thúc phiên 3/2, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, hồi phục sau phiên bán tháo mạnh hồi tuần trước. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cảnh giác khi nỗi lo ngại về virus corona tiếp tục kéo dài.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 143,78 điểm, tương đương 0,5%, lên 28.399,81 điểm. S&P 500 tăng 0,7% kết thúc phiên ở mức 3.248,92 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,3% lên 9,273,40 điểm.

Nike dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, với mức tăng 3,1% sau khi các nhà phân tích tại UBS và JPMorgan khuyến nghị mua cổ phiếu khi dịch bệnh do virus corona đang lây lan. Ngoài ra, JPMorgan đã gọi hiện tượng "pullback" (giá rơi xuống từ đỉnh) là cơ hội mua vào trong nhiều năm. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 19%, lên mức kỷ lục sau khi một nhà phân tích của Argus Research nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này lên 808 USD/cổ phiếu. 

Các chỉ số lớn đạt mức cao trong phiên sau khi Viện Quản lý cung ứng cho biết chỉ số sản xuất của cho thấy hoạt động trong lĩnh vực này được mở rộng. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến hoạt động sản xuất trong tháng 1 sẽ sụt giảm. Ở mức cao trong phiên, Dow Jones tăng tới hơn 350 điểm. 

Tuy nhiên, đà tăng bị chững lại vì Carnival xác nhận một trong những vị khách của họ dương tính với virus corona chỉ 6 ngày sau khi rời tàu của hãng này. Cổ phiếu Carnival giảm 1% sau thông tin này.

Lo ngại về việc virus corona sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao đao trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1. Hôm 31/1, Dow Jones mất 603 điểm, S&P 500 giảm 1,8% và ghi nhận đà giảm mạnh nhất kể từ tháng 10.

Cổ phiếu ngành du lịch và hàng không dẫn đầu đà giảm của cả thị trường hồi tuần trước, với Carnival và Norwegian Cruise Line chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cổ phiếu của các hãng hàng không như Delta, United và American cũng giao dịch tiêu cực. 

#ICT_anti_nCoV

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên