TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Phú Hưng lại chốt hạn mức tín dụng triệu đô với các ngân hàng, liên tục dùng tiền vay ngân hàng cho vay margin

26-05-2018 - 10:51 AM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Phú Hưng lại chốt hạn mức tín dụng triệu đô với các ngân hàng, liên tục dùng tiền vay ngân hàng cho vay margin

Chứng khoán Phú Hưng là một trong số ít công ty chứng khoán vốn điều lệ chỉ 500 tỷ nhưng thường xuyên duy trì khoản vay nợ ngắn hạn các ngân hàng khác với mức cao. Dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ đến cuối tháng 3/2018 của Phú Hưng lên đến 860 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (mã chứng khoán PHS) thông báo nội dung hợp đồng vay vốn đã được HĐQT thông qua.

Theo nội dung nghị quyết, công ty đã thông qua:

 -Nội dung hợp đồng hạn mức tín dụng với ngân hàng Chang Hwa với giá trị khoản vay 5 triệu USD. Thời hạn vay một năm kể từ ngày ký hợp đồng đến ngày 31/3/2019. Lãi suất là USD Libor 1 tháng +1,5% hoặc USD TAIFX 1 tháng +1,1% tuỳ theo cái nào cao hơn sẽ chọn và phải cao hơn lãi suất thấp nhất của Chang Hwa. Chứng khoán Phú Hưng không cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay.

-Hợp đồng hạn mức với Ngân hàng thương mại First Bank chi nhánh TP.HCM với giá trị khoản vay 2 triệu USD. Thời hạn vay 1 năm kể từ ngày ký hợp đồng đến ngày 17/5/2019. Lãi suất Libor+1,7% và Chứng khoán Phú Hưng sẽ phải chịu nếu (TAIFX-LIBOR-0,3%)>0. Chứng khoán Phú Hưng không cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay.

-Hợp đồng hạn mức tín dụng với Ngân hàng Cathay United, chi nhánh Chu Lai về việc điều chỉnh hạn mức vay.

-Hợp đồng hạn mức tín dụng với ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega về việc điều chỉnh lãi suất.

Chứng khoán Phú Hưng là một trong số ít công ty chứng khoán vốn điều lệ chỉ 500 tỷ nhưng thường xuyên duy trì khoản vay nợ ngắn hạn các ngân hàng khác với mức cao, dư nợ vay ngắn hạn cuối quý 1/2018 lên đến hơn 560 tỷ. Dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ đến cuối tháng 3/2018 của Phú Hưng lên đến 860 tỷ đồng. 

Lượng tiền công ty "vay nóng" từ các ngân hàng trong và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài mỗi quý lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Thường thì, công ty vay, trả trong kỳ với lượng tiền lớn.

Chứng khoán Phú Hưng lại chốt hạn mức tín dụng triệu đô với các ngân hàng, liên tục quay tay dùng tiền vay ngân hàng cho vay margin - Ảnh 1.

Chứng khoán Phú Hưng liên tục vay, trả hàng nghìn tỷ đồng mỗi quý tại các ngân hàng

Nhờ liên tục xoay vòng dòng tiền vay từ các ngân hàng, dù các nghiệp vụ như môi giới, lưu ký…chỉ mang về khoảng 15 tỷ đồng doanh thu nhưng tổng cộng doanh thu hoạt động quý 1/2018 lên đến 43,2 tỷ đồng. Chủ yếu doanh thu đến từ lãi từ các khoản cho vay và phải thu. Công ty đạt lợi nhuận sau thuế 12,6 tỷ đồng quý 1/2018, tăng mạnh so với con số 2,4 tỷ đồng cùng kỳ.


Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên