MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và các tổ chức phát hành lên phương án thanh toán trái phiếu cho nhà đầu tư

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và các tổ chức phát hành lên phương án thanh toán trái phiếu cho nhà đầu tư

Kể từ ngày 10/10/2022, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Cập nhật mới nhất, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa có thông báo về hoạt động kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp tại công ty. 

Cụ thể, TVSI cho biết đang có những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Với vai trò Đại lý đăng ký lưu ký, Đại lý thanh toán, Đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của Lô trái phiếu. Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Đồng thời, TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

TVSI khẳng định luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Trước đó, TVSI vừa có thông báo liên quan đến hoạt động giao dịch chứng khoán cơ sở tại công ty. Theo đó, kể từ ngày 10/10 TVSI sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Ban lãnh đạo của TVSI mới có biến động khi ông Nguyễn Việt Cường – Thành viên Hội đồng quản trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty, kể từ ngày 7/10, thay cho ông Nguyễn Tiến Thành đã bất ngờ qua đời.

Về kết quả kinh doanh của TVSI, trong 6 tháng đầu năm 2022, TVSI ghi nhận 275 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên