TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BID trở thành "ngôi sao sáng", VnIndex tăng mạnh mẽ

BID trở thành "ngôi sao sáng", VnIndex tăng mạnh mẽ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, ngoài sự tăng giá phi mã của BID còn có sự ganh đua không hề nhẹ của CTG, VPB, HDB.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 9/1 trong trạng thái hứng khởi cao. VnIndex chốt phiên tăng mạnh hơn 11 điểm-mức điểm gần cao nhất ngày.

Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy, thực tế thị trường chứng khoán Việt không phải là hiện tượng đơn lẻ. Sau thông tin tốt trên thị trường chứng khoán quốc tế, chứng khoán châu Á bứt phá mạnh mẽ và chứng khoán Việt Nam dù tăng hơn 11 điểm  tương ứng 1,18% vẫn chỉ ở mức...trung bình trên bình diện thế giới.

Tại nhóm VN30, cổ phiếu BID liên tục phá đỉnh ngày và kết thúc ngày giao dịch tăng 5,4% lên 49.650 đồng/cổ phiếu. DPM cũng bất ngờ bứt phá 4% lên giá 13. VRE là cổ phiếu vốn hoá lớn bậc nhất thị trường chứng khoán cũng tăng mạnh mẽ 4% lên 34.000 đồng.

BID trở thành ngôi sao sáng, VnIndex tăng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, ngoài sự tăng giá phi mã của BID còn có sự ganh đua không hề nhẹ của CTG, VPB, HDB. Riêng HDBank, mức tăng 3% kèm thanh khoản hơn 2 triệu cổ phiếu là một điểm nhấn chấm phá mới vì cổ phiếu này mấy phiên gần đây xuất hiện thêm giao dịch thoả thuận lượng lớn.

Chốt ngày giao dịch, VnIndex đạt hơn 960 điểm và HNX-Index đạt 101,25 điểm. 

=========

Đầu giờ chiều khi mọi thông tin trên thị trường quốc tế dường như tích cực hơn thì thị trường chứng khoán châu Á cũng bật tăng mạnh. Hưởng ứng sự biến động tích cực đó, VnIndex tăng mạnh gần 12 điểm. Hầu hết các cổ phiếu tăng giá. 

Trên HoSE, tính tại thời điểm 13h30', số mã tăng gấp đôi số mã giảm. Những mã giảm sâu giai đoạn vừa qua đã quay đầu bật tăng mạnh mẽ.

=============

Đến gần kết thúc phiên sáng, tình hình thị trường chứng khoán vẫn diễn ra khá "đẹp". VnIndex giữ vững mức tăng hơn 8 điểm.

Khi một vài cổ phiếu chịu áp lực bán và lung lay thì nhóm cổ phiếu ngân hàng lại nổi trội lên, chống đỡ thị trường. 

BID là cổ phiếu đáng chú ý nhất khi đạt mức tăng 4%, giá lên đến 49.000 đồng/cp. CTG, SHB, VPB không "chịu thua", đua tăng giá hơn 3%. Đa phần cổ phiếu ngân hàng, tài chính tăng mạnh.

BID trở thành ngôi sao sáng, VnIndex tăng mạnh mẽ - Ảnh 2.

MSN của Masan hôm nay cũng bứt phá tăng 2%. Tuy nhiên, giảm thì lâu, tăng mãi cũng chỉ được chút ít và câu chuyện tương lai của Masan thế nào hiện khá khó để đoán định.

Chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư chú ý diễn biến những cổ phiếu ngành tài nguyên, nông nghiệp. Diễn biến thị trường những ngày qua cho thấy các cổ phiếu thép, khoáng sản...đều đang tăng đáng kể.

====================

Sau phiên "đỏ lửa" với việc VnIndex mất 10 điểm phiên hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay bất ngờ đảo chiều tăng mạnh. VnIndex tăng 8 điểm tại thời điểm 9h30'.

Nhóm cổ phiếu lớn chứng kiến sự phục hồi giá của hàng loạt cổ phiếu xây dựng, bất động sản như CTD, VRE, NVL, NTL, VCG, DXG...

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng rực rỡ. VCB, BID, CTG, STB..đều tăng mạnh. Riêng VCB, BID tăng đã tạo động lực đáng kể lên chỉ số chung và tạo hiệu ứng tâm lý lên thị trường. 

Dòng tiền chảy khá mạnh vào thị trường.

Chúng tôi cho rằng, biến động thị trường chứng khoán hiện tại có liên đới trực tiếp đến bối cảnh biến động tin tức trên thế giới. Có những việc ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ nhà đầu tư nào, vì thế, chúng tôi vẫn xin khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng cơ hội để có thể đạt được thành quả đầu tư cao nhất nhưng luôn luôn sẵn sàng để ứng phó với những rủi ro thị trường.

Về giá cổ phiếu, chúng tôi cho rằng hiện tại nhiều cổ phiếu đã ở đáy giá 3 năm, vì thế, câu chuyện giá đã đủ rẻ hay chưa có lẽ không quan trọng bằng việc nhìn nhận về trend chung của thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên