TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc "đỏ lửa" vì căng thẳng Mỹ - Trung bùng nổ

24-07-2020 - 12:50 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc "đỏ lửa" vì căng thẳng Mỹ - Trung bùng nổ

Sau khi chính phủ Mỹ yêu cầu đóng cửa đại sứ quán Trung Quốc ở Houston, hôm qua Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có 1 bài phát biểu chỉ trích Trung Quốc gay gắt.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục đã dẫn đầu đà lao dốc của thị trường châu Á trong phiên sáng nay (24/7). Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và cơn bán tháo trên thị trường Mỹ đêm qua.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 3,05%, trong khi Shenzhen Composite mất gần 3%. Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông cũng giảm 2,2%, trong đó giảm mạnh nhất là nhóm công nghệ với cổ phiếu Tencent giảm 5,12%, Alibaba giảm 3,41%. Cổ phiếu của các công ty game cũng lao dốc mạnh.

Sau khi chính phủ Mỹ yêu cầu đóng cửa đại sứ quán Trung Quốc ở Houston, hôm qua Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có 1 bài phát biểu chỉ trích Trung Quốc gay gắt, khẳng định Washington sẽ không tiếp tục nhẫn nhịn trước những hành động gây xáo trộn trật tự thế giới.Quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở trong trạng thái tồi tệ nhất trong vài thập niên trở lại đây, bao trùm nhiều lĩnh vực từ thương mại, công nghệ đến ngoại giao.

Theo chuyên gia Vishnu Varathan của ngân hàng Mizuho, xung đột Mỹ - Trung sẽ tiếp tục gây áp lực tiêu cực lên chứng khoán châu Á. Tuy nhiên nhiều khả năng Trung Quốc sẽ hành động để giữ cho đồng nội tệ và thị trường chứng khoán ổn định.

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên