TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc tăng phi mã khi nhà đầu tư kỳ vọng vào một đợt sóng tiếp theo

06-07-2020 - 14:55 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc tăng phi mã khi nhà đầu tư kỳ vọng vào một đợt sóng tiếp theo

Shanghai composite tăng 5,34% trong khi Shenzhen component tăng 3,717% trong phiên giao dịch đầu tuần khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào một con sóng lớn.

Jackson Wong, giám đốc quản lý tài sản ở Amber Hill Capital, cho biết tâm lý hứng khởi của các nhà đầu tư là lý do cho cú tăng của thị trường Trung Quốc. Tuần trước, Shanghai composite có số lượng giao dịch tăng vọt. Chính điều này khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào một con sóng lớn chuẩn bị diễn ra. Việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc tạo thêm động lực cho thị trường.

Theo các chuyên gia, những diễn biến mới của Shanghai composite đã phá vỡ mức trung bình 850 ngày qua. Thị trường tiếp tục tin rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ gia tăng các biện pháp kích thích như việc mở rộng tín dụng và tỷ giá trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những lời cảnh báo cũng được đưa ra: "Ở Trung Quốc, cú sập của thị trường cũng xảy ra nhanh như lúc bùng nổ".

Ngoài Trung Quốc đại lục, chứng khoán châu Á cũng được bao trùm bởi sắc xanh. Hang Seng index của Hồng Kông có cú tăng 3,34%. Các khu vực khác trong khu vực, Nikkei 225 và Topix của Nhật lần lượt tăng là 1,83% và 1,6%. Kospi của Hàn Quốc tăng 1,64%. Tuy nhiên, cổ phiếu Australia đi ngược xu thế với mức giảm 0,42% của  S&P/ASX 200. MSCI châu Á trừ Nhật Bản tăng 1,6%.

Diễn biến của chứng khoán châu Á xảy ra trong bối cảnh cuối tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo có 200.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ trước đó, một kỷ lục chưa từng có. Tại Mỹ, các tiểu bang như Florida và Texas đã ghi nhận số ca mắc mới mỗi ngày tăng kỷ lục, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái đóng cửa nền kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên