MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT, nhân sự 8X ngồi "ghế nóng"

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT, nhân sự 8X ngồi "ghế nóng"

Bà Phạm Minh Hương sẽ đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

CTCP Chứng khoán VNDIRECT (Mã chứng khoán: VND) vừa thông qua quyết định thôi giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với Bà Phạm Minh Hương. Thay vào đó, bà Phạm Minh Hương sẽ đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty kể từ 26/4/2023.

Bà Hương là Chủ tịch HĐQT VNDirect kể từ khi công ty thành lập năm 2006, tức gắn bó với vị trị này đã hơn 16 năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động VNDirect thay đổi Chủ tịch.

Người thay thế bà Phạm Minh Hương đảm nhiệm vai trò chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDirect kể từ 26/4/2023 là ông Nguyễn Vũ Long. Ông Nguyễn Vũ Long cũng đồng thời thôi giữ chức Quyền Tổng giám đốc đã được bổ nhiệm hồi tháng 11/2021.

VNDirect cho biết việc thay đổi chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc và để công ty không còn duy trì chức danh Quyền Tổng Giám đốc, kiện toàn các điều kiện pháp lý cho hoạt động của công ty. Sau khi thay đổi hai vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc như trên, hiện VNDirect có 3 người đại diện theo pháp luật gồm ông Nguyễn Vũ Long, bà Phạm Minh Hương và bà Vũ Nam Hương – Giám đốc Tài chính.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Long (sinh năm 1987) tốt nghiệp Thạc sĩ trường Đại học New South Wales chuyên ngành Kinh tế và đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - tài chính. Ông Nguyễn Vũ Long đã gắn bó với VNDIRECT trong hơn 7 năm và trải qua nhiều vị trí quan trọng của công ty như Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn Vốn đến Quyền CEO.

Đáng nói, vị trí Tổng Giám đốc của VNDirect liên tục thay đổi trong khoảng 3 năm trở lại đây. Từ đầu năm 2020 tới tháng 11/2021, ông Đỗ Ngọc Quỳnh đã được bổ nhiệm là Quyền Tổng giám đốc VNDIRECT, sau đó ông Nguyễn Vũ Long lên thay thế và hiện tại đã được chuyển giao cho bà Phạm Minh Hương.

Về tình hình kinh doanh, Chứng khoán VNDirect báo lãi sau thuế giảm tới 82% so với cùng kỳ xuống còn 140 tỷ đồng trong quý 1/2023. Công ty giải trình điều này do tác động tiêu cực từ thị trường chung dẫn tới doanh thu giảm 27% xuống còn 1.290 tỷ đồng. Riêng doanh thu hoạt động cho vay ký quỹ và môi giới của VNDirect giảm lần lượt 46% và 68%, duy chỉ có doanh thu tự doanh tăng 18% lên 782 tỷ đồng. Trong khi đó chi phí tăng 4%, riêng lỗ tự doanh tăng 220 tỷ (88%) và chi phí tài chính cũng tăng gấp 3 lần.

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT, nhân sự 8X ngồi "ghế nóng" - Ảnh 1.

Hiện vốn hóa thị trường của công ty chứng khoán này đạt gần 18.000 tỷ đồng. Quy mô tài sản đến cuối quý 1/2023 đạt hơn 37.000 tỷ đồng.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên