TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung tay đưa TP HCM xây dựng trạng thái 'bình thường mới', Sovico triển khai hàng triệu mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí

05-10-2021 - 15:30 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chung tay đưa TP HCM xây dựng trạng thái 'bình thường mới', Sovico triển khai hàng triệu mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh trên hành trình trở lại trạng thái “bình thường mới”, Tập đoàn Sovico triển khai đợt ra quân rầm rộ, kéo dài từ 1-15/10 với mục đích hỗ trợ xét nghiệm, tự xét nghiệm miễn phí cho người dân thành phố.

Đồng loạt triển khai xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Những ngày cuối tháng 9, cụm từ mà người dân Thành phố Hồ Chí Minh nhắc tới nhiều nhất có lẽ là "bình thường mới". Sau nhiều tháng áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, Thành phố Hồ Chí Minh cuối cùng cũng đã được dỡ bỏ các rào chắn, chốt chặn giữa lòng thành phố. Cùng với đó, một phần của nền kinh tế thành phố cũng bắt đầu được khôi phục, bước đầu đưa cuộc sống dần trở lại nhịp sống bình thường như trước dịch.

Tuy nhiên, đằng sau những điều được mong chờ đó là một áp lực khổng lồ đè nặng lên vai các nhà quản lý. Hơn lúc nào hết, sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đồng hành cùng thành phố để trạng thái bình thường mới được thực hiện một cách suôn sẻ..

Chung tay đưa TP HCM xây dựng trạng thái bình thường mới, Sovico triển khai hàng triệu mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí - Ảnh 1.

Động thái này cũng góp phần hỗ trợ cho sự sẵn sàng của lực lượng lao động khi thành phố mở cửa kinh tế, mở lại chuỗi cung ứng... Kết quả xét nghiệm âm tính miễn phí cũng là cơ hội cho người lao động, nhất là lao động phổ thông, yếu thế, có "tấm vé" để tìm kiếm việc làm.

Cụ thể, từ ngày 1 – 15/10, Tập đoàn Sovico tài trợ các cơ sở y tế, xét nghiệm 2 triệu mẫu miễn phí với ứng dụng công nghệ phục vụ xét nghiệm cho các thầy cô giáo, các shipper, bà con chợ đầu mối, người dân thành phố… Ngoài ra, bà con thành phố cũng có thể mang kit test đến các điểm xét nghiệm lưu động của chương trình, đăng ký xét nghiệm trên hệ thống, được lực lượng y tế hướng dẫn, hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả ngay.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sovico cũng tặng bà con thành phố 2 triệu thẻ bảo hiểm "An tâm thu nhập" với mức chi trả 5 triệu đồng đối với các trường hợp F0 khi xét nghiệm để hỗ trợ bà con mất thu nhập trong thời gian cách ly.

Đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của 200 đội xét nghiệm gồm các bác sĩ, y tá, điều dưỡng với đầy đủ chức năng chuyên môn đang triển khai các điểm xét nghiệm miễn phí tại các quận huyện trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các y bác sĩ sẽ triển khai quy trình xử lý F0, chăm sóc y tế kịp thời cho người nghi nhiễm, thu xếp cách ly ngay F0 để hạn chế lây lan.

Mang công nghệ vào hỗ trợ "bình thường mới" và cách làm khác biệt của Sovico

Không giống như thủ tục xét nghiệm truyền thống, Sovico sẽ trả kết quả trực tuyến thông qua hệ thống y tế công nghệ "Việt Nam Khỏe Mạnh". Hệ thống này là thành quả hợp tác của Tập đoàn với Cục Công nghệ thông tin thuộc Bộ Y tế. Việt Nam Khỏe Mạnh, với phần mềm quản lý xét nghiệm đã được triển khai thành công ở nhiều nơi, góp phần giúp kiểm soát dịch bệnh, từng bước mở cửa trở lại an toàn mà tỉnh Bến Tre là một ví dụ điển hình.

Ứng dụng có thể sử dụng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, trực tiếp, giúp người dân tự khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm, lưu kết quả xét nghiệm trên thiết bị di động thông qua website vnkm.yte.gov.vn. Bên cạnh đó, người dân có thể tự lựa chọn khung giờ và địa điểm phù hợp cho việc xét nghiệm, tránh tình trạng tập trung đông người.

Chung tay đưa TP HCM xây dựng trạng thái bình thường mới, Sovico triển khai hàng triệu mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí - Ảnh 2.

Việc áp dụng hệ thống Y tế công nghệ sẽ giúp quy trình tổ chức xét nghiệm nhanh, chính xác, trả kết quả tự động cho người dân, giảm giảm ít nhất 50% nhân lực y tế. Mọi thông tin báo cáo tự động kết quả xét nghiệm cho người dân và cơ quan phòng chống dịch, quản lý Nhà nước... đơn giản trực quan, nhanh chóng. Dữ liệu được phân loại từ độ tuổi, giới tính; cơ sở dữ liệu được đồng bộ, có thể truy xuất theo thời gian thực, lập báo cáo và phân tích, dự báo kịp thời, chính xác giúp các cơ quan quản lý/doanh nghiệp dễ dàng thao tác cập nhật.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Sovico là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc sát cánh cùng Chính phủ, người dân cả nước, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tập đoàn này đã ủng hộ Quỹ Vaccine, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ trang thiết bị y tế, xe cứu thương, máy thợ... tổng trị giá hàng ngàn tỷ đồng.

Tiêu Tương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên