MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

28-01-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Đại dịch toàn cầu COVID-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe và tinh thần của mọi người, trong đó có các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ trong độ tuổi đi học buộc phải bỏ dở việc học để tham gia lao động sớm.

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận và đưa ra những phương án phù hợp để giúp đỡ những bạn trẻ này có được điều kiện phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Những câu chuyện thấm đượm tình người giữa "tâm bão" COVID-19

Cả nước đang phải gồng mình chống dịch và trải qua thời kỳ khốn khó do những hậu quả mà dịch bệnh mang lại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều hành động đẹp đọng lại trong lòng mỗi người dân.

Không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn từ thiện vẫn ngày ngày tiếp tế thực phẩm, thuốc men vào khu vực cách ly. Các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu vẫn luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn đã tạo ra hiệu ứng tích cực trong cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Dự án "Tôi Có 1 Ước Mơ" - Nối dài hành trình nhân văn

Hành trình nhân ái và cuộc chiến chống dịch vẫn chưa dừng lại. Một trong những đối tượng chịu nhiều tổn thương và đang chật vật để chống chọi với đại dịch chính là thanh thiếu niên. Sự tuột dốc về kinh tế đã làm cho hàng triệu gia đình rơi vào tình trạng thất nghiệp và nhiều bạn trẻ buộc phải bỏ ngang việc học để bươn chải cuộc sống.

Tiếp nối những giá trị nhân văn và đóng góp vào việc phát triển nền giáo dục Việt Nam, kể từ tháng 11/2021, VTC Academy chính thức triển khai dự án "Tôi Có 1 Ước Mơ" với mong muốn vun đắp và bồi dưỡng tài năng trẻ được tiếp tục hành trình tri thức của mình. Hai nhóm đối tượng mà dự án hướng đến là những bạn học sinh từ 15 - 18 tuổi phải bỏ học và lao động trẻ từ 18 - 24 tuổi bị mất việc. Các bạn tham gia dự án sẽ được định hướng chuyên sâu cả về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để phát triển bản thân và tự lực vươn lên trong tương lai.

Dự án sẽ kéo dài từ đây cho đến hết năm 2022 và chia làm 3 giai đoạn, mục tiêu đề ra trong năm 2021 là giúp đỡ khẩn cấp 500 bạn được học tại VTC Academy, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ hỗ trợ ít nhất 1.500 bạn. Với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số, VTC Academy không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là "bệ phóng" thành công cho nhiều người trẻ có được tương lai tốt hơn với các ngành học phù hợp xu thế thời đại như Lập trình và Thiết kế.

Để tiếp cận nhiều đối tượng ở vùng sâu, vùng xa và những gia đình khó khăn phải rời thành phố về quê nhà sinh sống, chương trình đào tạo nằm trong khuôn khổ của dự án sẽ được giảng dạy trên nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, dự án sẽ trang bị hơn 500 máy tính nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn.

Ban tổ chức dự án rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ các Quý doanh nghiệp trong nước, các Tổ chức Quốc tế, Quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân và kiều bào nước ngoài đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình biến đam mê thành sự nghiệp, đào tạo ra nhiều nhân sự chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế nước nhà.

Một số hoạt động thiện nguyện của VTC Academy trong năm 2020 và 2021:

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

VTC Academy đến thăm và tặng các gói quà tình thương các em nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Trại trẻ mồ côi chùa Diệu Giác, TP.HCM - 06/02/2021

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

VTC Academy tổ chức Trung thu 2020 cho trẻ em Mái ấm Tân Bình

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Chuyến đi tình nguyện "Trung thu cho em" tại Trường Giáo dục & Hỗ trợ trẻ em tàn tật Sóc Sơn (Hà Nội) vào ngày 01/10/2020

Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn nhưng chúng ta cần sớm khắc phục và thích nghi để đưa cuộc sống về trạng thái "bình thường mới". Dự án "Tôi Có 1 Ước Mơ" sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng và giúp đỡ cho nhiều bạn trẻ có được cuộc sống và tương lai nghề nghiệp chắc chắn hơn.

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ và Nội dung số tại Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo ra nhiều nhân sự chất lượng cao cùng tầm nhìn đưa Việt Nam góp tên vào bản đồ công nghệ thế giới, Học viện luôn nỗ lực tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ có khát vọng biến đam mê thành sự nghiệp.

Dự án "Tôi Có 1 Ước Mơ" nhằm tiếp nối hành trình và lý tưởng của VTC Academy. Dự án chính là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và kiều bào nước ngoài với các bạn trẻ đang gặp khó khăn vì COVID-19.

Thông tin chi tiết về dự án "Tôi Có 1 Ước Mơ"

Website: https://toico1uocmo.com/

Email: toico1uocmo@vtc.edu.vn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên