MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuỗi cầm đồ F88 đã mở 40 cửa hàng, chuẩn bị tiến quân vào Tp.Hồ Chí Minh

07-03-2018 - 08:34 AM | Doanh nghiệp

F88 cho biết đã "lôi kéo" được nhiều nhân sự từ các công ty tài chính, ngân hàng lớn ở Việt Nam về làm việc.

Sau sự kiện ra mắt người tiêu dùng vào tháng 1/2017 với hàng loạt thông tin về thương vụ đầu tư của quỹ tài chính lớn Mekong Capital, hiện tại F88 được nhắc tới là công ty kinh doanh cầm đồ đầu tiên với mô hình chuỗi cửa hàng cầm đồ trên toàn quốc.

Thông tin mới nhất từ doanh nghiệp cho biết, F88 đã xây dựng gần 40 cửa hàng cầm đồ với hàng trăm lượt khách hàng giao dịch một ngày trong hệ thống. Tổng tiền giải ngân trong 2017 đạt gần 600 tỷ. Tổng số hợp đồng giải ngân trong 2017 đạt 50.000 hợp đồng.

Như vậy, với mục tiêu mở 300 cửa hàng đến năm 2020 thì F88 đã thực hiện được 13%.

Dự kiến vào Quý 3 năm 2018, những cửa hàng đầu tiên của F88 sẽ được mở tại thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu sự phát triển của F88 trong thị trường cầm đồ tại Việt Nam.

Mới đây, công ty này cho ra mắt sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên về thẩm định giá sản phẩm trong dịch vụ vay thế chấp tài sản. Khách hàng có thể ước tính được tương đối chính xác giá trị tài sản của mình  hiện tại để tránh bất lợi trong vay tiền ở bất kỳ ngân hàng, cơ quan tài chính nào khi có nhu cầu vay. Đây cũng là sự khác biệt lớn của F88 với các công ty kinh doanh cầm đồ khác trên thị trường hiện nay.

Ông Phùng Anh Tuấn – CEO F88 từng chia sẻ trong mô hình cho vay cầm đồ, khâu định giá là khâu quyết định thắng thua và cũng là khâu rủi ro cao nhất. Khâu định giá nếu làm không chuẩn, chỉ cần cho vay cao hơn một tí là dẫn tới thua lỗ khi thanh lý tài sản - trong trường hợp khách không quay lại lấy đồ, chỉ cần cho vay thấp hơn một tí thì khách hàng bỏ mình.

Theo đại diện Ban quản trị F88, quy mô nhân sự của công ty hiện gần 300 người. Trong đó phần lớn các nhân sự từ cấp trung tới cấp cao đều được chiêu mộ từ các công ty tài chính, ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên