TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên cơ Obama sẽ hạ cánh xuống Nội Bài lúc 21h30

22-05-2016 - 20:23 PM | Thời sự

Chuyên cơ Obama sẽ hạ cánh xuống Nội Bài lúc 21h30
Chuyên cơ chở Tổng thống Obama sẽ đến Nội Bài sớm hơn dự kiến ban đầu gần 3 giờ đồng hồ.

Đây là thông tin mới nhất về thời điểm chiếc Air Force One chở Tổng thống Mỹ Obama hạ cánh tại Nội Bài.

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, khoảng 21h30 tối nay (22/5), chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Obama sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, sớm hơn khá nhiều so với giờ dự kiến trước đó. Chiếc máy bay dự bị của Tổng thống dự kiến sẽ hạ cánh sau đó khoảng nửa tiếng, lúc 22h6’.

Nguồn tin của Báo Giao thông cũng cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn Tổng thống Obama sẽ ngồi trên chiếc máy bay nào.

Trước đó, khoảng 18h40' chiều tối nay, chiếc máy bay quân sự chở Ngoại trưởng John Kerry đã tới sân bay Nội Bài.

Hiện tại, CHK quốc tế Nội Bài đã triển khai kế hoạch nghiêm ngặt, lực lượng an ninh Mỹ và an ninh hàng không đang phối hợp chặt chẽ, đảm bảo “ưu tiên đặc biệt” và an toàn tuyệt đối cho chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama hạ cánh.

Tại khu vực nhà ga hành khách, lực lượng an ninh hàng không tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ về nhân thân của hành khách tại khu vực làm thủ tục đi máy bay; phỏng vấn hành khách khi làm thủ tục tại cửa kiểm tra an ninh, trong quá trình này hành khách buộc phải tháo giày và cởi áo khoác để đưa qua máy soi chiếu.

Hàng hóa ký gửi cũng được tăng cường giám sát an ninh, đảm bảo liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý. Riêng hành lý ký gửi không có người đi cùng phải được kiểm tra trực quan sau khi đã được soi chiếu an ninh hàng không để đưa lên tàu bay. Trên sân đỗ, các tàu bay đỗ lại ban đêm đã được bố trí ở những khu vực có chiếu sáng và giám sát liên tục bằng camera.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài huy động tăng cường tối đa lực lượng an ninh đảm bảo an ninh trật tự tại cảng. Lực lượng an ninh sân đỗ tàu bay và an ninh trật tự nhà ga được tăng cường quân số gấp đôi, gấp ba tại một số vị trí trọng yếu. Ngoài ra, còn có các phương án tác nghiệp phối hợp với các lực lượng của Hà Nội, công an huyện Sóc Sơn, Đồn Công an Nội Bài và lực lượng công an cửa khẩu, lực lượng quản lý nhà nước trong khu vực…

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phối hợp với công an thiết lập các chốt kiểm soát tại các đường ra/vào, các khu vực công cộng của Cảng Hàng không và sân bay quốc tế Nội Bài. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không được trang bị thiết bị, công cụ hỗ trợ cùng lực lượng công an tổ chức tuần tra, kiểm soát, duy trì trật tự tại khu vực công cộng của cảng hàng không, sân bay trong suốt quá trình chuẩn bị và phục vụ chuyên cơ; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi gây mất an ninh, an toàn cho chuyến bay chuyên cơ.

10 phút trước khi chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh, mọi chuyến bay thương mại phải tạm dừng cất-hạ cánh để dành riêng đường băng được xác định đón chuyên cơ.

Sau khi chuyên cơ Air Force One đã hạ cánh và thoát ly khỏi đường băng thì mới được trở lại hoạt động bình thường. Lúc này, dành riêng đường lăn và khu vực sân đỗ đã được xác định để phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Obama, đường lăn chỉ được phép trở lại hoạt động bình thường sau khi chuyên cơ đã lăn vào sân đỗ tàu bay.

Theo T.Bình

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên