TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính

02-08-2021 - 10:00 AM | Xã hội

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính

Đây là cách mà những người dân trong chung cư Bình Khánh, Quận 2 làm mỗi ngày để tiếp sức cho các y bác sĩ nơi đầu "chiến tuyến" đẩy lùi dịch bệnh tại TP.HCM.

Hằng ngày, có một ngôi nhà nhỏ dưới chung cư nhà B, lô CD thuộc chung cư Bình Khánh, quận 2 luôn tất bật chuẩn bị hàng trăm suất cơm để tiếp sức cho các y bác sĩ cũng như lực lượng chức năng đang chiến đấu chống dịch Covid-19 tại những Bệnh viện dã chiến ở khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh (thành phố Thủ Đức).

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Xuất phát từ một tin nhắn kêu gọi của nhóm cộng đồng chung cư vào đầu tháng 7, ý tưởng chuẩn bị những bữa ăn cho những y bác sĩ trong Bệnh viện dã chiến nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các cư dân, Bếp Nhà B ra đời từ đó

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.

Ban đầu nhóm chỉ góp tiền để mua những suất ăn, nhưng nhận thấy nhu cầu lớn cũng như mong muốn có những bữa ăn chất lượng hơn nên mọi người đã cùng nhau tận tay chuẩn bị từng suất ăn

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 4.

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 5.

Từ Bắc, Trung, Nam mọi người đều gửi thực phẩm, nguyên liệu và cả tiền cho bếp để hoạt động mỗi ngày

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 6.

Trước tình hình nguy cơ dịch bệnh, những người ra vào bếp cũng như nguyên liệu khi được đưa vào đều phải được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn và duy trì bếp ăn

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 7.
Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 8.

Nâng từ 50 suất lên hơn 200 suất mỗi ngày nhưng bếp vẫn luôn đảm bảo nhân lực cũng như chất lượng bữa ăn

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 9.

Những hàng hóa, nguyên liệu được anh Nguyễn Văn Trường (áo đen) tính toán số lượng để lên kế hoạch cho những buổi nấu

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 10.

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 11.

Bên ngoài một số người sơ chế nguyên liệu cho buổi nấu hôm nay và hôm sau

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 12.
Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 13.

Trong khu vực bếp, tiếng xào nấu nhộn nhịp, ai cũng chăm chút cho từng món ăn

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 14.

"Tủ nấu cơm công nghiệp này mỗi lần nấu được 50kg gạo, nhưng tùy theo số lượng suất sẽ cân đối số lượng cơm được nấu. Ở nhà hay vào bếp nên thao tác cũng không quá khó khăn với anh", anh Vũ Nhật Linh chia sẻ

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 15.

Bếp ăn ra quy định những người tham gia là những cư dân đã ít nhất tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 16.

16h, sau khi đã hoàn tất các món ăn. Mỗi người một tay sẽ cẩn thận đóng gói thành từng phần cơm, thịt, cá… nóng hổi để kịp chuyển vào bệnh viện

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 17.

Các túi cơm được dán giấy ghi số lượng để tránh nhầm lẫn trong lúc vận chuyển

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 18.

Ngày nắng hay ngày mưa, nhóm vẫn cố gắng nấu và giao đúng số lượng cam kết đã đưa ra

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 19.

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 20.

Đúng 17h, các túi thức ăn được những đầu bếp kiêm lái xe đi thẳng vào cổng Bệnh viện dã chiến

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 21.

Không chỉ giao cơm cho những bệnh viện mà bếp ăn này còn di chuyển sang điểm khác giao để kịp mang đến những bữa ăn nóng nhất

Chuyện cư dân chung cư ở Sài Gòn nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày tiếp sức các Bệnh viện dã chiến: Những người tham gia phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 22.

Đến nay dịch bệnh Covid-19 đang khiến người dân thành phố Hồ Chí Minh trải qua những ngày khó khăn, sự chung tay trong khó khăn bằng những hành động như thế này thật sự rất đáng trân quý

Theo Lê Viết Thanh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên