TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện Đàm Vĩnh Hưng công khai mẹ nợ nần trên Facebook: Chẳng ai nổi tiếng, trưởng thành và có địa vị, lại lôi tình mẫu tử ra làm trò đùa!

16-12-2016 - 17:23 PM | Sống

Chuyện Đàm Vĩnh Hưng công khai mẹ nợ nần trên Facebook: Chẳng ai nổi tiếng, trưởng thành và có địa vị, lại lôi tình mẫu tử ra làm trò đùa!

Đây là ý kiến của chuyện gia e-Marketing Nguyễn Phan Anh khi chia sẻ về câu chuyện này.

Sáng 14/12, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ bằng Livestream trên Facebook câu chuyện anh giấu kín suốt nhiều năm qua, về chuyện mẹ anh nợ nần rất nhiều người. Theo đó, suốt 10 năm qua, anh phải gánh nợ hơn 20 tỷ đồng cho mẹ ruột.

Ngay sau sự việc, lời chia sẻ của giọng hát “Xin lỗi tình yêu” nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nhiều người nhận xét Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự bất hiếu khi đưa ra các bình luận có phần khiếm nhã về đấng sinh thành. Song cũng không ít ý kiến bày tỏ sự đồng cảm khi cho rằng, việc ca sĩ công khai chuyện trả nợ cho mẹ là do anh bất lực và nhằm giúp mẹ thoát khỏi vòng xoáy tiền bạc , cũng như để cảnh báo bạn bè.

Cũng không nằm ngoài dự đoán của ca sĩ này khi nhiều bạn đọc cho đây là một cách đánh bóng tên tuổi của những người nổi tiếng – “cách làm truyền thông không tốn một hào”.

Chia sẻ về điều này, chuyên gia e-marketing Nguyễn Phan Anh cho rằng, chuyện đánh bóng tên tuổi của các ngôi sao hay thương hiệu DN thông qua các scandal không còn lạ. Tuy nhiên, lấy tình mẫu tử và nhất là chuyện nợ nần để đánh bóng thì khả năng cao là không phải.

Đặc biệt với trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ có thừa sự trưởng thành, nổi tiếng và sở hữu khối tài sản lớn thì đây khó có thể là cách gây scandal với truyền thông.

Bởi nếu xét cả về lý và tình thì việc làm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là đúng đắn.

Về pháp lý, trong trường hợp “mượn danh nghĩa của người khác” thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nếu bị tố cáo hoặc gây hậu quả cho người khác, thì chủ thể mượn danh đó còn có thể bị vi phạm tội “lừa đảo” theo điều 139 của Bộ Luật Hình Sự – Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, pháp luật không thừa nhận giao dịch với trường hợp vay mượn tiền bạc, tài sản trong giao dịch dân sự mà mượn danh người khác để đạt được mục đích của mình. Người bị đứng tên không có nghĩa vụ phải trả nợ theo pháp lý .

Về tình, Đàm Vĩnh Hưng đã làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ làm con trong nhiều năm qua khi trả một khoản tiền rất lớn cho mẹ. Việc anh thông báo với truyền thông về sự việc sẽ làm giảm áp lực về tài chính, về sự chịu đựng cho mỗi thành viên trong gia đình, cũng như để cảnh báo những ai đã, đang và sẽ có thể tiếp tục cho vay tiền. Khi lòng tốt và sự tin cậy không được đặt đúng chỗ và đúng pháp luật sẽ khiến cho các bên đều có thể gặp phải rủi ro.

Trường hợp của nam ca sĩ họ Đàm cũng khá nhạy cảm vì dính líu tới các từ khóa nóng như: “tình mẫu tử”, “nợ nần”, “vạch áo cho người xem lưng”… Do đó, việc truyền thông có đồn đoán rằng nam ca sĩ gây scandal cũng là điều dễ hiểu.

“Tôi cũng cho rằng, đây không phải là scandal, và nếu có là scandal thì cũng không ảnh hưởng gì đến uy tín cũng như sự nghiệp của nam ca sĩ, thậm chí, giúp cho hình ảnh của nam ca sĩ tốt hơn”, ông Phan Anh cho hay.

Theo Maii Lan

Trí thức trẻ

Trở lên trên