MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển đổi mô hình phân phối, Vinhomes đặt kế hoạch lãi sau thuế 31.000 tỷ năm 2020, tăng 27,5% so với năm trước, không chia cổ tức 2019

20-05-2020 - 12:59 PM | Doanh nghiệp

Bất động sản văn phòng và khu công nghiệp sẽ là hai mảnh ghép giúp Vinhomes hoàn thiện danh mục tài sản mang lại thu nhập thường xuyên, ổn định và tận dụng tốt lợi thế của Công ty.

Mặc dù Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu song Ban lãnh đạo CTCP Vinhomes vẫn đặt kế hoạch kinh doanh 2020 tăng trưởng mạnh mẽ so với năm trước. Kế hoạch doanh thu 2020 của Vinhomes đặt ra là 97.000 tỷ đồng, tăng 88%, lợi nhuận sau thuế 31.000 tỷ đồng, tăng 27,5% cùng kỳ năm trước.

Năm 2019, doanh thu của Vinhomes đạt 51.627 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 24.319 tỷ đồng, tăng 65% so với năm 2018. Công ty nộp hơn 16.096 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Tại thời điểm 31/12/2019, lợi nhuận sau thuế luỹ kế trên báo cáo tài chính riêng của VHM là 11.860 tỷ đồng, công ty sẽ không chia cổ tức 2019 mà trích 5 tỷ vào quỹ dự trữ theo quy định tại Điều lệ công ty, toàn bộ lợi nhuận còn lại để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chuyển đổi mô hình phân phối, Vinhomes đặt kế hoạch lãi sau thuế 31.000 tỷ năm 2020, tăng 27,5% so với năm trước, không chia cổ tức 2019 - Ảnh 1.

Nếu như năm 2019, doanh thu của Vinhomes (đạt 51.627 tỷ đồng) đến từ việc hoàn thành và bàn giao các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River thì năm 2020 Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc 3 đại dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm), Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Đại Mỗ) và Vinhomes Grand Park tại TP.HCM, mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.

Trong năm 2019, chiến lược bán buôn của Công ty gặt hái được thành công thông qua việc đàm phán, ký kết và hoàn thành nhiều giao dịch với các chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Vinhomes bán thành công gần 60.100 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 91,1 nghìn tỷ đồng, bao gồm cả bán buôn và bán lẻ.

Công ty tiếp tục củng cố vị trí số một thị trường, giữ vững uy tín về chất lượng thi công và tiến độ bàn giao. Trong năm 2019, Vinhomes đã bàn giao thành công 28.100 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại cho khách hàng. Một số dự án đã được bàn giao trong năm 2019 bao gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River.

Chuyển đổi mô hình phân phối, Vinhomes đặt kế hoạch lãi sau thuế 31.000 tỷ năm 2020, tăng 27,5% so với năm trước, không chia cổ tức 2019 - Ảnh 2.

Vinhomes Grand Park Quận 9. TP.HCM

Năm 2020, Vinhomes sẽ chuyển đổi từ mô hình phân phối sản phẩm qua mạng lưới đại lý sang bán hàng trực tiếp tại một số dự án lớn. Công ty tự xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng để kết hợp với mạng lưới hàng chục nghìn cộng tác viên bán hàng bên ngoài. Nhờ đó chất lượng dịch vụ được nâng cao, đảm bảo tính đồng nhất, giúp minh bạch hóa các hoạt động và tiết kiệm chi phí. 

Năm 2020, Vinhomes cho ra mắt nền tảng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, giúp tiếp cận nhóm khách hàng trẻ đam mê công nghệ và người nước ngoài giao dịch từ xa. Nền tảng này ngoài chức năng cập nhật về các dự án còn tích hợp đầy đủ các tính năng của một sàn thương mại điện tử, giúp người mua thực hiện giao dịch mua nhà Vinhomes hoàn toàn qua ứng dụng. Khách hàng quan tâm có thể dễ dàng xem hình ảnh 3D của toàn dự án cũng như từng căn hộ một cách trực quan trên trang web hoặc qua ứng dụng di động, từ đó dễ dàng cân nhắc và đưa ra quyết định.

Năm 2020, Vinhomes tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thuộc phân khúc Diamond, bên cạnh phân khúc Sapphire và Ruby, với nhiều dịch vụ nhằm mang tới cuộc sống đẳng cấp và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Vinhomes sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý khu đô thị, thiết lập hàng loạt các trung tâm điều hành tập trung quản lý các khu đô thị thông minh, triển khai các ứng dụng hiện đại trong công tác quản lý xây dựng, thi công, vận hành và các hoạt động nội bộ như kế toán...

Ba Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park được ứng dụng mô hình thành phố thông minh trong quản lý khu đô thị, ứng dụng Căn hộ thông minh – vốn trước đây chỉ có mặt trên các sản phẩm cao cấp, tạo sự tiện lợi cho khách hàng, biến nơi đây thành những khu đô thị thực sự đáng sống với môi trường và thiết kế hài hòa với thiên nhiên, ứng dụng công nghệ.

Vinhomes sẽ mở rộng danh mục tài sản mang thu nhập ổn định như phát triển bất động sản khu công nghiệp và cho thuê văn phòng trong 3-5 năm tới. Định hướng phát triển khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, giúp Vinhomes đón đầu cơ hội từ dòng vốn FDI.

Ban lãnh đạo Công ty tin tưởng rằng việc phát triển bất động sản khu công nghiệp sẽ tận dụng bề dày kinh nghiệm của Vinhomes trong việc phát triển quỹ đất, triển khai và vận hành dự án. Mối quan hệ với các nhà sản xuất quốc tế của Tập đoàn mẹ Vingroup trong việc phát triển lĩnh vực Công nghiệp là lợi thế cho Vinhomes trong việc tiếp cận nguồn khách hàng quốc tế uy tín và tiềm năng để phát triển mảng kinh doanh này.

Trong lĩnh vực phát triển bất động sản văn phòng, Vinhomes đang có cơ hội tốt nhờ tỷ lệ lấp đầy của thị trường văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức cao, lần lượt là 93% và 97%, theo Savills. Dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam ngày càng lớn kéo theo nhu cầu văn phòng tăng cao. Tỷ lệ khách thuê là các công ty nước ngoài tại Hà Nội tăng từ 55% năm 2017 lên 59% vào năm 2019. Trong khi đó, nguồn cung văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chỉ bằng khoảng 1/6 – 1/5 so với các thành phố/quốc gia khác trong khu vực như Bangkok, Singapore, Kuala Lampur, Jakarta dù nguồn cung vẫn đang được dự báo sẽ tăng, cho thấy dư địa đang còn rất lớn.

Bất động sản văn phòng và khu công nghiệp sẽ là hai mảnh ghép giúp Vinhomes hoàn thiện danh mục tài sản mang lại thu nhập thường xuyên, ổn định và tận dụng tốt lợi thế của Công ty.

Châu Cao

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên