TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục không chỉ giới hạn ở việc dạy và học trực tuyến

14-04-2021 - 17:30 PM | Thị trường

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục không chỉ giới hạn ở việc dạy và học trực tuyến

Sự bắt đầu của đại dịch đã đem đến nhiều biến động cho ngành giáo dục. Bên cạnh trở ngại trong việc dạy và học, biến động lại mang lại những trải nghiệm mới cho toàn bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trên khắp cả nước.

Có khoảng 1,5 tỷ học sinh, với 90% học sinh tiểu học, trung học và đại học trên thế giới không thể đến trường, nhưng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, các em đã có những trải nghiệm học tập đặc biệt.

Mặc dù việc áp dụng công nghệ để triển khai các mô hình giáo dục từ xa/học online đã xuất hiện trong nhiều năm qua, nhưng phải đến khi bùng phát COVID-19 các trường học và ngành giáo dục nói chung mới thực sự nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số trong môi trường giáo dục. Chính phủ ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam vẫn đang nỗ lực thực hiện chuyển đổi số nhanh và toàn diện môi trường giáo dục để đảm bảo việc dạy và học liên tục trong bất cứ tình huống bất ngờ trong tương lai gần.

Và với những biến động vẫn còn tiềm ẩn - rất có thể sẽ có một thế hệ lớn lên cùng với sự chuyển đổi liên tục giữa các lớp học online và offline.

Tuy nhiên, chuyển đổi số trong giáo dục chắc chắn là việc cần thực hiện trên khắp thế giới và đặc biệt tại Việt Nam.

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục không chỉ giới hạn ở việc dạy và học trực tuyến - Ảnh 1.

Hội thảo: Giáo dục Hà Nội trong kỷ nguyên số (EDU4.0 K-12)

Được tổ chức vào ngày 14 – 15 tháng Tư này, sự kiện hướng đến thúc đẩy sự thích ứng của các trường, giáo viên và học sinh trong bối cảnh số hóa xã hội. Có thể nói sự kiện là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ đối với các thầy cô giáo, các trường học tại Hà Nội. Sự kiện cũng tạo cơ hội cho các tổ chức Giáo dục - Đào tạo quảng bá các mô hình, sản phẩm giáo dục và chương trình đào tạo của mình tới các phụ huynh và học sinh tiềm năng. EDU4.0 K-12 cũng là cơ hội để các nhà cung cấp giải pháp nâng cao nhận thức về các mô hình công nghệ trong giáo dục số, đồng thời giao lưu trao đổi với các đối tác tiềm năng, tổ chức giáo dục, trường học, giáo viên và học sinh.

Sự kiện thu hút hơn 400 đại diện trường THPT Hà Nội và 100 đại diện các đơn vị cung cấp giải pháp e-learning, khóa học trực tuyến, tuyển sinh du học, và các đại biểu đến từ Đại sứ quán tại Việt Nam.

Chuyển đổi số nền tảng giáo dục bằng các giải pháp công nghệ đám mây

Để chuyển đổi số thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, nâng cấp hạ tầng công nghệ là bước đi đầu tiên cần thực hiện, ngành giáo dục cũng không là ngoại lệ.

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng công nghệ số cho nhiều đối tác trong lĩnh vực giáo dục như Topica, Kyna, Edushop, X3English, Fahasa,…, BizFly Cloud đem đến bộ giải pháp BizFly Smart web - thiết kế riêng cho mô hình giáo dục:

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục không chỉ giới hạn ở việc dạy và học trực tuyến - Ảnh 2.

BizFly Smart Web: Website thiết kế chuẩn giao diện, tối ưu trải nghiệm dạy và học. Đồng thời tích hợp các tính năng Automation tiện ích đáp ứng gần như đầy đủ các nhu cầu của một website trường học: chat trực tiếp, gửi SMS thông báo, tạo form đăng ký, tích hợp hệ thống quản lý CRM, tích hợp gửi email, hệ thống lưu trữ bài giảng định video.

Máy chủ ảo Cloud Server: Máy chủ chạy trên công nghệ điện toán đám mây thay thế các máy chủ vật lý, với tốc độ mạnh mẽ, độ ổn định cao, tích hợp sẵn sàng nhiều công nghệ, giúp đáp ứng mọi nhu cầu về lưu lượng truy cập trong các thời gian cao điểm: đăng ký học, đăng ký thi, nhiều người cùng lúc truy cập video bài giảng…

Kho lưu trữ đám mây Simple Storage: Nền tảng lưu trữ gần như vô hạn đảm bảo việc lưu trữ số lượng khổng lồ mọi loại dữ liệu: văn bản, danh sách, bảng biểu, ảnh, video…

Mạng phân phối nội dung CDN (Content Delivery Network): Giải pháp tăng tốc độ, tối ưu hiệu suất website, giảm thời gian chờ đợi website phản hồi, mang đến trải nghiệm dạy và học mượt mà.

Tổng kết: 03 bước cơ bản để thực hiện Chuyển đổi số thành công

Xây dựng hoặc chuyển đổi hạ tầng vật lý lên hạ tầng số trên nền tảng Điện toán đám mây (Cloud Computing).

Cập nhật hệ thống lưu trữ dữ liệu có tính bảo mật cao, dễ dàng quản lý, và vận hành hiệu quả.

Cài đặt hoặc xây dựng ứng dụng / bộ giải pháp cụ thể với mục tiêu tối ưu chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc, và thúc đẩy sự phát triển trong việc dạy và học.

BizFly Cloud là 1 trong 4 nền tảng ĐTĐM Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của Bộ TT&TT phục vụ xây dựng chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm có thể ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ và NHẬN ƯU ĐÃI TỚI 3 THÁNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ khi truy cập: https://bizflycloud.vn/

BizFly Cloud – Hạ tầng IT phục vụ chuyển đổi số

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên