TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia đầu tư Jim Cramer: Hãy chú ý tới lời cảnh báo của lãnh đạo FED, bán bớt cổ phiếu

07-04-2022 - 10:47 AM | Tài chính quốc tế

Chuyên gia đầu tư Jim Cramer: Hãy chú ý tới lời cảnh báo của lãnh đạo FED, bán bớt cổ phiếu

Chia sẻ với CNBC, Chuyên gia đầu tư Jim Cramer cho rằng các nhà đầu tư nên quan tâm tới những gì mà Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard, một người có tiếng ôn hòa, đã cảnh báo và nên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

"Tôi không đề nghị mọi người bán mọi thứ có thể. Thực tế, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và dầu vẫn rất hấp dẫn và tôi sẽ đổ thêm tiền vào chúng nếu giá giảm. Dầu hấp dẫn bởi vấn đề nguồn cung. Thuốc hấp dẫn vì chúng miễn nhiễm với các động thái của FED. Tôi chỉ đơn giản nói rằng chúng ta nên thận trọng hơn", MC chương trình Mad Money của CNBC nói.

Vị chuyên gia này cho biết thêm nếu bạn đang sở hữu bất cứ tài sản gì mà bạn không thích thích, đây sẽ là lúc bán chúng. Thị trường chắc hẳn sẽ có những biến động mạnh trong thời gian tới, nhất là khi những người ôn hòa nhất của FED cũng đã phải lên tiếng cảnh báo. Đây chính là điều các nhà đầu tư không được phép chủ quan.

Tuyên bố của Jim Cramer xuất hiện sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard, một người nổi tiếng ôn hòa, phải lên về những chính sách cứng rắn tiềm năng của FED. Bà Brainard thường ủng hộ lãi suất thấp. Tuy nhiên, bà cho rằng cần tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát.

"Điều tối quan trọng là giảm lạm phát. Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ thông qua một loạt các đợt tăng lãi suất và bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán với tốc độ nhanh chóng sau cuộc họp của chúng tôi vào tháng 5", bà Brainard nói

Những tuyên bố của vị quan chức FED cũng đã khiến thị trường tài chính Mỹ rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/4. Theo đó, Dow Jones giảm 144,67 điểm, S&P 500 giảm 43,97 điểm còn Nasdaq giảm tới 315,35 điểm, tương đương 2,22%.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/chuyen-gia-dau-tu-jim-cramer-hay-chu-y-toi-loi-canh-bao-cua-lanh-dao-fed-ban-bot-co-phieu-20220407104729124.chn

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên