MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công

21-06-2021 - 08:00 AM | Sống

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn phong thủy và quản trị, chuyên gia đã có những đúc kết về Kim tứ đồ thành công trong bất động sản, thời vận của các loại bất động sản theo thập thiên can,..

Ứng dụng phong thủy trong bất động sản không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, áp dụng những kiến thức phong thủy nào và ra sao, xét các mối tương quan như thế nào,... thì không phải nhà đầu tư nào cũng nắm bắt được. Thấu hiểu điều này từ thực tế nhiều năm tư vấn, chuyên gia phong thủy và quản trị Nguyễn Ngoan đã có những đúc kết về phong thủy khi đầu tư bất động sản, trong đó có Kim tứ đồ thành công trong bất động sản và thời vận của các loại bất động sản theo thập thiên can,... Mời bạn cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây!

Phân tích thời điểm và thời vận của bất động sản

Kim tứ đồ trong bất động sản đề cập đến 4 yếu tố tác động đến thành công của việc đầu tư. Các yếu tố này bao gồm: thời điểm (thời vận), vị trị (địa lợi), pháp lý và cuối cùng là giá bán. Thời điểm là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất, đòi hỏi nhà đầu tư đặc biệt lưu ý.

Thời điểm trong kinh doanh bất động sản luôn gắn liền với chính sách vĩ mô của nhà nước. Bởi tùy thuộc vào trạng thái nền kinh tế phát triển, bão hòa hay suy thoái, nhà nước sẽ đưa ra các chính sách khác nhau. Như vậy, nói một cách cụ thể hơn, thời điểm kinh doanh bất động sẽ liên quan đến thời điểm lãi suất của ngân hàng (giao dịch bất động sản đi liền với thị trường lãi suất và vàng).

Chẳng hạn như, khi lãi suất thấp, các nhà đầu tư sẵn sàng vay mua đất và chờ giá đất tăng lên. Bên cạnh đó, nếu lãi suất giảm, nhà đầu tư cũng sẽ hạn chế gửi tiền vào ngân hàng. Thay vào đó, họ đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực khác, trong đó, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu. Như vậy, thời điểm lãi vốn vay thấp thì thị trường bất động sản sẽ hưng phấn. Là một nhà đầu tư, việc xác định đúng thời điểm này sẽ giúp bạn mua/bán được giá tốt.

Bên cạnh thời điểm, trong đầu tư bất động sản nên để ý cả yếu tố thời vận. Thị trường bất động sản không phải năm nào cũng phát triển thịnh vượng hay bền vững mãi. Thị trường có những thời vận khác nhau và thay đổi theo chu kỳ 10 năm. Có giai đoạn thị trường bất động sản phát triển thịnh vượng nhưng cũng sẽ có những lúc suy thoái. Có những lúc bất động sản du lịch "lên ngôi" nhưng cũng có lúc bất động sản nông nghiệp bùng nổ. Tìm hiểu phong thủy và nắm được thời vận sẽ hỗ trợ nhà đầu tư mua bán thuận lợi, sinh lời.

Phân tích ứng dụng Kim tứ đồ trong bất động sản

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công - Ảnh 1.

Kim tứ đồ trong bất động sản.

Bên cạnh yếu tố đầu tiên là thời điểm (thời vận), 3 yếu tố còn lại trong Kim tứ đồ theo thứ tự lần lượt là vị trí, pháp lý và giá bán. Chuyên gia phong thủy và quản trị Nguyễn Ngoan có những chia sẻ cụ thể về từng yếu tố này:

Vị trí: Vị trí được xem là bảo chứng để định giá bất động sản cũng như đảm bảo giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Khi xem xét vị trí đầu tư bất động sản nên đánh giá từ phạm vi rộng như khu vực (Bắc, Trung, Nam), tỉnh thành đến phạm vi nhỏ như trong một quận, huyện, phường, xã. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua yếu tố "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo".

Dưới đây là 4 nguyên tắc đầu tư BĐS với giá cao nhưng hiệu quả đầu tư tốt nhất: Trả giá cao cho vị trí đẹp, không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị cho nó, hệ sinh thái và tiện ích cho bất động sản hiện hữu hoặc tương lai và viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản.

Pháp lý: Những rắc rối về pháp lý là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản tiền mất tật mạng. Do vậy, kiểm tra kỹ pháp lý của dự án là điều nên làm. Chuyên gia Nguyễn Ngoan gợi ý một số yếu tố pháp lý nhà đầu tư nên quan tâm như hồ sơ pháp lý của dự án muốn mua, tính pháp lý chủ đầu tư, bản chất của đất định đầu tư là gì (đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ, đất quốc phòng,..). Để tìm hiểu các thông tin này, bạn có thể tham khảo trên Website của các sở bộ như bộ xây dựng, sở tài nguyên và môi trường.

Giá bán: Việc xác định đúng giá sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận. Muốn định được giá tốt, lời khuyên cho bạn là hãy khảo sát. Hãy khảo sát các bất động sản tương tự và giá ở các khu vực mình định mua trước khi đàm phán. Bên cạnh đó, giá còn được thẩm định qua vị trí, tình trạng nhà đất và bảng giá đất,..

4 nguyên tắc đầu tư mua BĐS với giá cao nhưng hiệu quả đầu tư tốt nhất: Trả giá cao cho vị trí đẹp, không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị cho nó, khai thác được hệ sinh thái và tiện ích hình thành trong tương lai và viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản.

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công - Ảnh 2.

Thời vận của 8 loại bất động sản theo thập thiên can

Dưới góc nhìn phong thủy, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã đưa ra những dự đoán về thời vận của 8 loại hình bất động sản vận hành trong chu kỳ 10 năm như sau:

BĐS dân dụng: nhà phố, căn hộ, Villa, đất nền, nhà trọ sinh viên,... 2016 - 2021

BĐS tâm linh: công viên nghĩa trang, khu du lịch tâm linh,... 2016 - 2021

BĐS công nghiệp: nhà kho, KCN, bến bãi, xưởng cho thuê,… 2020 - 2023

BĐS hạ tầng: cầu, đường, trường, trạm, nhà ga sân bay, điện,.... 2020 - 2023

BĐS du lịch: khách sạn, nhà hàng, Resort, Homestay, Codotel, Golf Club,... 2022 - 2025

BĐS bán lẻ: siêu thị, trung tâm thương mại, shophouse, cửa hàng tiện lợi... 2022 - 2025

BĐS nông nghiệp: trồng cây công nghiệp ngắn ngày: chuối, thơm, cà phê, mía… 2024 - 2027

BĐS lâm nghiệp: trồng rừng bạch đàn, trồng cây cao su, trồng cọ… 2024 – 2027

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công - Ảnh 3.

Tóm tắt lại 4 bí quyết để đầu tư bất động sản hiệu quả từ 2021 - 2030

Xét kỹ mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn (thời điểm)

Không gian phong thủy & hạ tầng dịch vụ (địa lợi – vị trí)

Chuẩn về mặt pháp lý (phòng trách rủi ro và an tâm)

Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao (kiếm tiên ngay khi mua)

Chuyên gia Nguyễn Ngoan “mách nước” ứng dụng phong thủy để đầu tư bất động sản thành công - Ảnh 4.

Nguyễn Ngoan – Chuyên gia phong thủy & quản trị

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên