MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia phố Wall cảnh báo bitcoin sẽ giảm giá 90%

22-01-2018 - 10:41 AM | Tài chính quốc tế

Boockvar nhận định sự sụp đổ của bitcoin sẽ đến cùng với thời điểm lãi suất tăng lên trên toàn cầu.

Chuyên gia kỳ cựu ở phố Wall Peter Boockvar vừa đưa ra dự đoán thị trường tiền số sắp phải trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong thời gian sắp tới, dù ông không thể chắc chắn đó là một cú lao dốc mạnh hay là 1 đợt giảm giá chậm nhưng đáng kể.

Boockvar hiện đang là giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group. Ông quả quyết rằng tiền số là 1 bong bóng khổng lồ đã bắt đầu xì hơi. "Khi diễn biến giá của bất kỳ tài sản nào đi theo quỹ đạo parabol như thế này, thông thường nó sẽ kết thúc ở điểm khởi đầu", ông phát biểu trong chương trình "Futures Now" của CNBC.

Gọi bitcoin là 1 bong bóng kinh điển, ông cho rằng bitcoin có nguy cơ giảm giá 90% so với mức hiện nay. "Tôi sẽ không cảm thấy ngạc nhiên nếu trong năm tới giá bitcoin giảm xuống còn 1.000 – 3.000 USD", ông bổ sung thêm. Đó chính là điểm khởi đầu của bitcoin cách đây 12 tháng. Theo Coinmarketcap lúc 10h27 giá bitcoin ở mức 11.500 USD, giảm so với cuối tuần trước. Giảm giá cũng là tình trạng chung của thị trường tiền số phiên sáng nay.

Boockvar nhận định sự sụp đổ của bitcoin sẽ đến cùng với thời điểm lãi suất tăng lên trên toàn cầu. Ông đổ lỗi các NHTW, trong đó bao gồm Cục dự trữ liên bang Mỹ, đã góp phần thổi lên cơn sốt tiền số vì chính sách nới lỏng tiền tệ vốn được thiết kế để giảm thiểu những tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

"Tôi tự hỏi nếu chúng ta chưa bao giờ nghe thấy cụm từ nới lỏng định lượng thì liệu có tiền số hay không?", ông nói.

Theo ông, một khi thị trường tiền số xuất hiện rạn nứt thì thái độ của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro sẽ thay đổi. TTCK có thể cũng bị ảnh hưởng, nhưng đó chỉ là do yếu tố tâm lý chứ không có chút gì liên quan đến các yếu tố cơ bản, nền kinh tế vẫn ổn.


Tú Anh

CNBC

Trở lên trên