TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Chứng khoán sẽ vận động theo xu hướng "tiền hung hậu cát", nhà đầu tư không nên bung sức đầu năm Nhâm Dần 2022

02-02-2022 - 00:02 AM | Thị trường chứng khoán

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Chứng khoán sẽ vận động theo xu hướng "tiền hung hậu cát", nhà đầu tư không nên bung sức đầu năm Nhâm Dần 2022

Trong năm Canh Tý 2020, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã dự báo chứng khoán gặp nhiều khó khăn, "tiền hung hậu cát" và điều đó đã xảy ra. Đến năm 2022, xu hướng "tiền hung hậu cát" tiếp tục được vị chuyên gia nhắc đến.

Đầu năm Nhâm Dần 2022, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã "gieo quẻ" dự báo tình hình kinh tế cũng như biến động của thị trường tài chính. Theo phân tích của chuyên gia, xét về Ngũ hành của Thiên can – Địa Chi thì Nhâm – Thuỷ trên đất Dần – Mộc có sự tương sinh và đây là một chỉ báo khá tốt. Dưới góc nhìn phong thuỷ, năm 2022 thương mại và du lịch quốc tế sẽ từng bước sôi động trở lại.

Xét về Huyền không, Tinh bàn trong năm 2022 có sự bố trí đặc biệt. Theo đó, tất cả các ngôi sao đều quay lại đúng địa bàn Nguyên đán nơi nó xuất phát hay còn gọi là Phục vị. Đặc điểm của Phục vị là có khi tốt, khi xấu, cụ thể khi thời cuộc đang tốt thì sẽ có xu hướng kém đi hoặc quay trở lại mức bình thường, nhưng khi đang xấu thì có cái hay là sẽ phục hồi trở lại ổn định hơn.

Về dịch bệnh, chuyên gia Phạm Cương cho biết, sau thời kì đỉnh cao của đại dịch sẽ là sự thoái trào và năm 2022 khả năng ảnh hưởng của dịch sẽ giảm dần. Theo dự báo trong 2 năm tới, Covid-19 sẽ trở thành một loại virus bình thường như cúm mùa.

Tình hình kinh tế Việt Nam sẽ duy trì khá ổn định khi không có những cú sang chấn quá mạnh, nhưng cũng khó có sóng lớn trong năm 2022. Theo đó, Chính phủ sẽ điều hành kinh tế trơn tru và một chu kỳ kinh tế mới, nhịp sống mới sẽ quay trở lại. Gói kích thích quốc hội gần hơn người dân, xây dựng nền tảng giúp doanh nghiệp phục hồi trở lại.

Trong năm 2022 xu hướng đầu cơ sẽ khó lên ngôi hoặc kém hiệu quả hơn so với việc đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Những lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế sẽ phát triển, nhất là giai đoạn nửa cuối năm, khi nền kinh tế ổn định trở lại, dịch bệnh được khống chế tốt hơn.

Chứng khoán vẫn là kênh sinh lời tốt nhưng không còn dễ dàng

Năm vừa qua, thị trường chứng kiến những dòng vốn mới ào ạt bơm vào thị trường. Tuy nhiên, sang năm 2022, ông Cương dự báo dòng vốn sẽ không còn mạnh mẽ, thị trường chứng khoán có thể sẽ biến động mạnh theo nhịp của chứng khoán Mỹ hoặc phụ thuộc vào những chính sách tài khoá của Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed).

Trong năm Canh Tý 2020, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã dự báo chứng khoán gặp nhiều khó khăn, "tiền hung hậu cát" và điều đó đã xảy ra. Đến năm 2022, xu hướng "tiền hung hậu cát" tiếp tục được chuyên gia nhắc đến. Do đó, nhà đầu tư không nên bung sức giai đoạn đầu năm và phải kiên trì nhẫn nại thì cuối năm mới gặt hái được lợi nhuận.

Nhiều giai đoạn chứng khoán sẽ vận hành theo kiểu "xanh vỏ đỏ lòng" và các mã bluechip có xu hướng dẫn dắt và làm thay đổi thị trường. Thị trường có sự phân hóa mạnh mẽ, có sự điều chỉnh để phát triển bền vững và xu hướng đầu cơ sẽ giảm dần.

Đặc biệt, nếu năm vừa qua nhà đầu tư F0 "lên ngôi" đẩy giá loạt cổ phiếu tăng dựng đứng thì năm Nhâm Dần sẽ là thời của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bài bản. Năm nay sẽ là một năm thử thách đối với nhà đầu tư F0 khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, Nhà nước sẽ kiểm soát tốt hơn những vấn đề tiêu cực trên thị trường chứng khoán. Những câu chuyện thao túng thị trường sẽ được Nhà nước mạnh tay xử lý trong năm tới đây, mức phạt không chỉ là tiền mà có thể sẽ liên quan đến pháp lý.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng nhấn mạnh thị trường khó có thể lên được đến mốc 1.800 điểm như nhiều người dự đoán. Dưới góc nhìn chiêm tinh, ông Cương dự báo chỉ số có thể dao động chủ yếu trong khoảng 1.400 – 1.600 điểm, trong điều kiện thuận lợi sẽ chinh phục mốc 1.660 điểm vào cuối năm 2022.

Nhìn ra thế giới, vị chuyên gia dự đoán thị trường chứng khoán thế giới sẽ biến động mạnh mẽ theo nhịp của chứng khoán Mỹ, nhất là những chính sách tài khoá của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ càng siết chặt. Theo đó, chứng khoán toàn cầu sẽ có những đợt biến động mạnh, thậm chí lao dốc trong năm 2022. Tuy nhiên, chuyên gia cũng cho rằng đó là nhịp chỉnh cần thiết để thị trường phát triển bền vững trong các năm tiếp theo.

https://cafef.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-chung-khoan-se-van-dong-theo-xu-huong-tien-hung-hau-cat-nha-dau-tu-khong-nen-bung-suc-dau-nam-nham-dan-2022-20220127074129967.chn

Minh Minh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên