MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh tế trưởng SSI: Trải qua 2 năm uptrend của thị trường, thứ "giết" chúng ta chính là kỷ niệm

Kinh tế trưởng SSI: Trải qua 2 năm uptrend của thị trường, thứ "giết" chúng ta chính là kỷ niệm

"Chúng ta nghĩ việc giảm điểm vừa rồi rất ngắn và thị trường sẽ hồi lại rất nhanh nên không chuẩn bị tâm thế cho việc thị trường cứ giảm liên tục như vậy. Cuối cùng thì thứ giết chết chúng ta sẽ là kỷ niêm, bởi nhà đầu tư không có cách ứng xử khi thị trường diễn biến xấu thực sự", ông Hưng nêu nhận định.

Nếu đầu năm nay, nhiều nhà đầu tư vẫn còn hào hứng trước thị trường tin tưởng chinh phục mốc 1.600 - 1.700 điểm thì hiện tại không ít "chứng sĩ" đang cảm thấy mất hết niềm tin thuở ban đầu. Thị trường Việt Nam vẫn luôn còn đó những ẩn số khó đoán và có vẻ giai đoạn dễ dàng đã qua đi. Vậy nhà đầu tư nên hành động như thế nào trong thời điểm này? 

Chia sẻ tại chương trình Bí mật đồng tiền số 18 phát sóng trên VTV Digital với chủ đề ‘’Hàng đầu hay đầu hàng?’’, chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Kinh tế trưởng Chứng khoán SSI cho rằng, nhiều nhà đầu tư F0 đã trải hai năm huy hoàng nhất  của thị trường chứng khoán là năm 2020 và năm 2021. 

Trong xu hướng uptrend của thị trường hai năm qua, nhiều nhà đầu tư chưa từng trải qua một giai đoạn thị trường giảm quá sâu và kéo dài. Kể cả cú sụt giảm hơn 70 điểm vào hồi tháng 1/2021 thị trường cũng lấy lại thăng bằng rất nhanh. Do đó, nhiều nhà đầu tư hầu như không có ấn tượng xấu về thị trường mà chỉ toàn ký ức đẹp đẽ. 

"Chúng ta nghĩ việc giảm điểm vừa rồi rất ngắn và thị trường sẽ hồi lại rất nhanh nên không chuẩn bị tâm thế cho việc thị trường cứ giảm liên tục như vậy. Cuối cùng thì thứ giết chết chúng ta sẽ là kỷ niêm, bởi nhà đầu tư không có cách ứng xử khi thị trường diễn biến xấu thực sự", chuyên gia SSI Research nêu nhận định. 

Theo vị chuyên gia, qua giai đoạn giảm điểm này nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều bài học hơn. Nhiều nhà đầu tư sẽ có một kỷ niệm mới, dù không được đẹp nhưng cũng sẽ giúp mọi người có tâm thế giao dịch tốt hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiều khuyến nghị đưa ra là trong giai đoạn này nên đứng ngoài, song ông Phạm Lưu Hưng cho rằng những nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn có những cơ hội đầu tư tốt để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục. 

"Khi thị trường chung giảm điểm, bất chấp là cổ phiếu "vịt" hay "thiên nga" đều bị bán mạnh, đó chính là cơ hội tốt cho chúng ta", ông Hưng chia sẻ.

Kinh tế trưởng SSI: Trải qua 2 năm uptrend của thị trường, thứ giết chúng ta chính là kỷ niệm - Ảnh 1.

"Bí mật đồng tiền" là talkshow mang đến những câu chuyện đầu tư "hot" nhất hiện nay, được các chuyên gia chứng khoán - tài chính hàng đầu phân tích bằng những quan điểm đầu tư bài bản và mới lạ, giống như chiếc "la bàn" giúp các nhà đầu tư hiểu rõ "luật chơi" của thị trường, tránh được những cái "bẫy" thường gặp và thành công trên hành trình đầu tư.

Talkshow được dẫn dắt bởi Host Dương Ngọc Trinh, biên tập viên có kinh nghiệm hơn 15 năm dẫn dắt các chương trình tài chính - kinh doanh của Việt Nam.

"Bí mật đồng tiền" phát livestream vào 11h20, thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng của VTV Digital:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://cafef.vn/chuyen-gia-ssi-trai-qua-2-nam-uptrend-cua-thi-truong-thu-giet-chung-ta-chinh-la-ky-niem-20220427152203988.chn

Minh Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên