TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia tâm lý Mỹ khẳng định: Chúng ta đã sai khi quan niệm càng già, sex càng kém

19-12-2016 - 20:00 PM | Sống

Chuyên gia tâm lý Mỹ khẳng định: Chúng ta đã sai khi quan niệm càng già, sex càng kém

Nhiều người cho rằng, càng về già hoạt động tình dục và chất lượng tình dục lại càng suy giảm nhưng theo các chuyên gia tâm lý của trường đại học Stony Brook, Hoa Kỳ, điều này là không đúng. Vì sao lại như vậy?

Vấn đề lão hóa có liên quan mật thiết đến sự cái thiện chất lượng sống. Càng trưởng thành con người càng có xu hướng thành thạo với công việc, quản lý tài chính tốt hơn và mọi mối quan hệ tình cảm đều gắn bó hơn.

Theo thời gian và kinh nghiệm, hầu hết các lĩnh vực cốt lõi trong cuộc sống của chúng ta đều được cải thiện như các kĩ năng và chiến lược để quản lý, làm chủ cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn cho rằng đời sống tình dục nằm ngoài quy luật phát triển đó, chất lượng tình dục sẽ giảm dần theo tuổi tác.

Phần lớn mọi người đều có quan niệm tình dục chỉ quan trọng với tuổi trẻ. Nhưng có một thực tế mẫu thuẫn là người lớn tuổi vẫn khám phá và tận hưởng đời sống tình dục hoàn hảo và thậm chí, tốt hơn người trẻ tuổi”, chuyên gia tâm ý học Nicholas Eaton chia sẻ.

Theo nghiên cứu của đại học Stony Brook, Hoa Kỳ, đa phần nam giới và nữ giới ở độ tuổi 60 đều có đời sống tình dục tích cực, ít nhất khoảng 2 - 3 lần trong một tháng. Họ cũng đánh giá tình dục như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Vì vậy nếu không mắc bệnh lãnh cảm liên quan đến tuổi tác, tại sao chất lượng tình dục lại có thể suy giảm?

Bên cạnh đó, những người sinh ra ở những năm 1930 có quan niệm về đời sống tình dục khác biệt với những người ở thế hệ sau. Để nghiên cứu vấn đề lão hóa có làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu dữ liệu của hơn 6.000 cá nhân trong khoảng thoảng gian 18 năm từ lứa tuổi 20 – 93.

Các chuyên gia nghiên cứu cũng giải thích: “Khi chúng tôi phỏng vấn một nhóm người về mức độ hài lòng của họ với đời sống tình dục. Câu trả lời là những người lớn tuổi thường chú trọng đến chất lượng tình dục nhiều hơn là số lượng. Tần số quan hệ tình dục trở nên ít hơn theo tuổi tác nhưng họ sẽ có sự đầu tư về kinh nghiệm và theo một chiều hướng nào đó để thỏa mãn hơn trong tình dục”.

Các chuyên gia đã đưa ra ví dụ so sánh một người đàn ông 40 tuổi và một người đàn ông 50 tuổi có cùng tần số hoạt động tình dục và chỉ chung thủy với một đối tác. Được biết, những người ở độ tuổi 50 thường đầu tư và nỗ lực để cải thiện đời sống tình dục hơn số còn lại. Họ có xu hướng tìm hiểu kĩ lưỡng về sở thích tình dục của mình và của đối tác. Quan hệ tình dục tích cực cũng liên quan mật thiết đến chất lượng cuộc sống và sự lãng mạn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, những người lớn tuổi thường quan tâm đến việc kéo dài chất lượng tình dục và tình dục khỏe mạnh. Sự từng trải trong cuộc sống sẽ mang đến cho họ một đời sống tình dục chất lượng và ngược lại, sự hài lòng trong tình dục cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên