MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển hồ sơ Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an

12-05-2017 - 10:39 AM | Xã hội

Bộ Công Thương yêu cầu giám sát chặt chẽ Công ty Nhã Khắc Lâm nghi có liên quan đến Thiên Ngọc Minh Uy...

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Phương Nam, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), cho biết vụ việc Thiên Ngọc Minh Uy khá phức tạp nhưng sẽ sớm được xử lý. Hồ sơ vụ việc đã được Cục Quản lý cạnh tranh chuyển sang C46 (Bộ Công an) để tiếp tục điều tra và xem xét xử lý hình sự.

Theo ông Nam, Cục Quản lý cạnh tranh không cấm hoạt động kinh doanh đa cấp hợp pháp của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi biến tướng của những doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải được giám sát chặt chẽ.

Trong một diễn biến liên quan, Cục Quản lý cạnh tranh đã công bố quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với người tham gia sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động. Đây cũng là cách để người tham gia hệ thống của Thiên Ngọc Minh Uy nắm được và chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bộ Công Thương sẽ giám sát chặt chẽ quá trình thanh lý hợp đồng và giải quyết quyền lợi cho người tham gia bán hàng đa cấp tại Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Trường hợp không thống nhất với phương án giải quyết của Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia có thể thông báo tới sở công thương tại địa bàn hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi.

Cụ thể, Thiên Ngọc Minh Uy sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ theo quy định của Nghị định 42/2014 đối với các chuyên viên kinh doanh của công ty trong vòng 60 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị thanh lý hợp đồng (theo mẫu), hợp đồng bán hàng đa cấp, đơn đặt hàng, phiếu xuất kho, hàng hóa… và các giấy tờ liên quan đến tư cách, nhân thân của chuyên viên kinh doanh (yêu cầu bản chính).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở chính tại Hà Nội (từ Quảng Bình trở ra) và chi nhánh Tp.HCM (từ Quảng Trị trở vào).

Ngoài ra, trước thông tin Thiên Ngọc Minh Uy “đầu thai” thành Nhã Khắc Lâm, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn gửi các sở công thương đề nghị phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu công ty này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Công ty Nhã Khắc Lâm được phản ánh là công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp nhưng công ty này đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân.

Theo Bạch Dương

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên