TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển hồ sơ Viện phó VKS Hoàn Kiếm nghi vấn tiêu cực sang Cục điều tra

06-07-2020 - 13:49 PM | Thời sự

Chuyển hồ sơ Viện phó VKS Hoàn Kiếm nghi vấn tiêu cực sang Cục điều tra
Ông Cường trao đổi với phóng viên

Viện KSND thành phố Hà Nội đã chuyển hồ sơ, tài liệu vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra, Viện KSND Tối cao.

Sáng 6/7, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội, ông Đào Văn Cường, Viện phó phụ trách Viện KSND thành phố Hà Nội thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị can.

Ông Cường cho biết, Viện KSND thành phố Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục Điều tra (Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao).

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm”, ông Cường nói.

Về việc thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Xuân Dũng đã hết, ông Cường cho biết, cơ quan này cũng đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. “Hồ sơ đã được chuyển sang Cục điều tra rồi, thì thời hạn đó phụ thuộc vào cơ quan điều tra”, ông Cường thông tin.

Vào đầu tháng 6, Viện KSND thành phố Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên, sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên