MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyện hy hữu: Chủ xe Tesla phải ‘đền’ nhà sản xuất 1.400 USD vì gọi chiếc Model X là ‘món đồ chơi tự sát’

24-11-2022 - 09:12 AM | Thị trường

Không chỉ phải đền bù tiền, vị chủ xe còn bị yêu cầu phải chính thức xin lỗi Tesla vì gây tổn hại đến hình ảnh của nhà sản xuất xe điện Mỹ.

Chuyện hy hữu: Chủ xe Tesla phải ‘đền’ nhà sản xuất 1.400 USD vì gọi chiếc Model X là ‘món đồ chơi tự sát’ - Ảnh 1.

Chủ nhân của một chiếc Tesla Model X tại Trung Quốc đã phải trả cho nhà sản xuất 1.400 USD vì gọi chiếc SUV của mình là “món đồ chơi chết người” hay “món đồ chơi tự sát”.

Ông Wen, người khẳng định khi lái chiếc xe của mình từ Fuyang đến Zhenghou, phanh của xe đã không hoạt động trong khi xe tự động giảm tốc độ từ 100 km/h xuống 60 km/h trong khi ông không có bất cứ tác động nào.

Ông chia sẻ điều này với hàng loạt báo chí tại Trung Quốc và gọi chiếc Model X là “món đồ chơi tự sát”. Bộ phận truyền thông của Tesla tại Trung Quốc đã chú ý đến điều này và tiến hành khởi kiện Wen.

Vụ việc được đưa ra toà khi ông Wen cho biết không một ai đến từ nhà sản xuất liên hệ với ông sau sự cố của chiếc xe. Tuy nhiên, trước toà, Tesla đưa ra bằng chứng cho thấy họ đã liên hệ với ông trong ngày xảy ra sự việc, yêu cầu được cung cấp thông tin về những gì đã xảy ra. Tesla cũng cho biết họ đã nhiều lần cố gắng tiếp cận để kiểm tra chiếc Model X nhưng đều bị chủ xe từ chối.

Cuối cùng, toà kết luận hành động của chủ xe đã gây “tổn hại đến hình ảnh xã hội” của Tesla.

Vị chủ xe này bị yêu cầu phải xin lỗi vì những phát ngôn của mình nhưng nội dung xin lỗi phải được toà xem trước và chấp thuận. Lời xin lỗi này sau đó được đăng trên trang tin tức pháp luật của tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Ông Wen cũng bị buộc bồi thường 1.400 USD trong vòng 10 ngày sau khi phiên toà kết thúc.

Tiêu Dao

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên