TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện hy hữu thời Virus Corona: Bamboo Capital đính chính do bị hiểu nhầm liên quan đến bệnh nhân 119

24-03-2020 - 15:44 PM | Doanh nghiệp

Chuyện hy hữu thời Virus Corona: Bamboo Capital đính chính do bị hiểu nhầm liên quan đến bệnh nhân 119

Có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" từ việc trùng tên thời Covid-19.

CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) vừa công bố thông tin về việc "Đính chính thông tin về bệnh nhân 119 nhiễm Covid-19".

Theo đó, Bamboo Capital cho biết, tên tiếng anh của Công ty là Bamboo Capital Group – niêm yết trên HoSE từ 2015 với mã chứng khoán BCG có trụ sở tại tòa nhà Vincom Center 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, hôm qua 23/3/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về bệnh nhận số 1919 nhiễm Covid-19 với thông tin cụ thể: Bệnh nhân nam, tên Steven Anh Việt Trần, sinh năm 1991, quốc tịch Mỹ, cư trú tại quận Bình Thạnh, Tp HCM và công tác tại Công ty tư vấn tài chính BCG có địa chỉ tại tầng 13 tòa nhà Mplaza Saigon, số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM.

Bamboo Capital cho biết, theo thông tin được kiểm chứng, đây là Công ty TNHH The Boston Consulting Group. Các phương tiện thông tin đại chúng đã viết tắt tên công ty này thành BCG, vô tình trùng khớp với tên viết tắt và mã chứng khoán của Bamboo Capital. "Điều này đã làm nảy sinh những hiểu lầm không đáng có đến khách hàng, đối tác, đồng thời có ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh của Công ty chúng tôi".

Do vậy Bamboo Capital đã lên tiếng đính chính, bệnh nhân số 119 hoàn toàn không làm việc hay có bất kỳ liên quan nào đến Công ty.

Bamboo Capitak cũng cho biết thêm, đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, HĐQT công ty đã ban hành nghị quyết ngày 13/3/2020 nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, trực tiếp chỉ đạo và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế nhằm hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại, ổn định hoạt động SXKD, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe CBCNV.

Bên cạnh đó Bamboo Capital cũng đã di dời văn phòng làm việc đến tòa nhà riêng biệt tại địa chỉ 27C Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, Tp HCM nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm do tiếp xúc với nhiều người khi làm việc tại một tòa nhà thương mại.

Tính đến ngày 23/3/2020 Bamboo Capital vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào có kết quả dương tính với Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 đã lây lan nhanh chóng trên thế giới. Những ảnh hưởng là hệ lụy của nó thì rất nhiều, nhưng những chuyện hy hữu từ việc trùng tên thì không quá nhiều. Lấy ví dụ như những ngày đầu công bố Virus Corona, thương hiệu bia Corona là cái tên thường xuyên được nhắc đến nhất khi trùng tên với loại Virus này.

Ngay tại Việt Nam, khi một đoạn phố Trúc Bạch bị cách ly do có người nhiễm Covid-19, các tên hãng bía Trúc Bạch lại được nhắc đến thường xuyên như việc nhắc đến bia Corona.

Mạnh Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên