TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ!

16-03-2022 - 23:01 PM | Sống

Trân nhớ lại: "Hồi đó có khi hai đứa một ổ bánh mì chia đôi. Mình học nối mi, anh học đầu bếp. Nhiều lúc cứ ngồi mơ sau này sẽ có tiền ăn nhà hàng, mua sắm cái nọ cái kia".

Phải nói rằng, thật sự ngưỡng mộ những cặp đôi có khoảng thời gian yêu nhau thật dài rồi nhận về trái ngọt luôn khiến người ta phải khen ngợi. Mới đây, Quỳnh Trân chia sẻ về màn cầu hôn của mình và khiến dân mạng chú ý. Điều làm cho người ta thán phục hơn nữa chính là hành trình yêu suốt 13 năm trước khi "về đích" của cặp đôi.

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 1.

Bài viết về tình yêu được đăng tải.

Từ lớp 10 đã yêu nhau và hành trình dài suốt 13 năm gắn bó

Quỳnh Trân và chồng sắp cưới Quốc Việt đều sinh năm 1995. Hiện tại, họ đang sinh sống tại Sài Gòn.

Họ quen nhau từ khi vừa vào lớp 10, Trân và Việt chung khối nhưng khác lớp.

"Hồi đó ông ấy cưới có duyên lắm luôn, nhìn mình cười rồi tự nhiên mình chú ý đến. Sau đó Việt xin số điện thoại mình và bắt đầu hành trình theo đuổi. Phải vài tháng 'trồng cây si' như vậy mình mới chấp nhận lời làm bạn gái. Hồi đó yêu đương trong sáng đáng yêu, nghĩ lại mình vẫn thấy vui vẻ", Trân kể.

Và từ đó, Trân và Việt bắt đầu hành trình yêu kéo dài 13 năm. Yêu từ lúc còn học sinh, đến khi học xong họ cùng rời quê lên Sài Gòn kiếm việc, kiếm tiền sinh sống.

Trân nhớ lại: "Hồi đó có khi hai đứa một ổ bánh mì chia đôi. Mình học nối mi, anh học đầu bếp. Nhiều lúc cứ ngồi mơ sau này sẽ có tiền ăn nhà hàng, mua sắm cái nọ cái kia. Hai đứa đã đồng hành từ những ngày khó khăn nhất như thế cho đến tận bây giờ".

Yêu đương suốt 13 năm, cũng có nhiều lúc hai người cãi vã thậm chí đòi chia tay nhưng nói thì buột mồm lúc tức giận, đến khi bình tĩnh hơn họ lại quay về với nhau.

"Hai đứa yêu nhau nhiều lắm, tình cảm ngần ấy năm nói chia là chia thế nào được. Hết giận, yêu lại thì tình cảm càng thắm thiết hơn nữa. Trong mắt mình thì anh ấy chắc chấm được đến 9 điểm. Anh ít nói, chăm chỉ và rất chiều chuộng mình. Suốt ngần ấy năm lúc nào anh cũng vậy luôn đó. Mình thì vụng mà anh lại nấu ăn rất ngon nữa", Trân kể.

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 3.

Cặp đôi từ hồi mới yêu...

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 4.

... và đến bây giờ.

Về mối quan hệ tình yêu của cặp đôi, bố mẹ hai bên đã biết từ những ngày đầu tiên. Hồi đó, suốt 3 năm cấp 3 yêu nhau, Việt ngày nào cũng đến nhà để đưa Trân đi học. Mẹ Trân biết chuyện nhưng nhìn anh hiền lành, bà cũng không cấm cản mà để con tự quyết định, tự định hướng tương lai.

Gia đình Việt trái lại cũng rất ưng ý với nàng dâu tương lai xinh xắn, giỏi giang và biết cách thu vén. Chính bố mẹ chồng cô thấy các con yêu nhau đã lâu nên sốt ruột, lúc nào cũng thúc giục họ cưới sớm để còn sớm có con bế con bồng.

"Suốt 13 năm yêu, thú thật chắc hai đứa chia tay cả 1000 lần. Hồi đầu yêu thì tình yêu học trò, xưng hô mày tao, anh lại hay chọc nên mình hay dỗi. Lúc lên Sài Gòn nhiều lúc khổ sở, tiền thì chẳng có nhiều nên cũng hay có chuyện. Mỗi lần thế hai đứa lại thúc giục nhau là cố gắng lên, mới buổi đầu xây dựng sự nghiệp ai mà chẳng vậy", Trân tâm sự.

Màn cầu hôn lãng mạn tại Đà Lạt đầy bất ngờ

Đến bây giờ, Trân và Việt đã có trong tay những điều mà khi xưa họ chẳng dám mơ ước. Hiện tại, Trân có một tiệm nối mi riêng. Cô cũng lên chức cô giáo khi có nhiều học viên theo học và cũng được biết đến nhiều.

Việt là đầu bếp ở một nhà hàng và sắp tới hai vợ chồng cũng quyết định ra làm kinh doanh riêng ngành ẩm thực.

"Vợ chồng mình dự định làm đám cưới xong sẽ mua nhà ở Sài Gòn và mở một quán ăn. Đây là thành phố đáng sống, hai vợ chồng cũng có nhiều kỷ niệm ở đây. Phải nói rằng sau nhiều năm làm việc và cố gắng, hai đứa cũng đã có những thành quả đầu tiên. Ngày xưa thích đi du lịch chẳng dám mơ, bây giờ thi thoảng hai vợ chồng đi đây đi đó, muốn mua sắm gì cũng chẳng phải đắn đo quá nhiều", Trân kể.

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 5.
Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 6.

Họ đã có thể đi du lịch đây đó cùng nhau.

Họ cũng nuôi một chú chó nhỏ tên Boy và chăm sóc suốt 4 năm nay. Trân kể rằng, nhờ có Boy mà cô và Việt chẳng xảy ra cãi nhau nữa. Có thời gian hai vợ chồng lại chăm sóc, chơi với Boy.

Nói về màn cầu hôn tại Đà Lạt, Trân cho biết mình hoàn toàn bị bất ngờ.

Trân kể: "Đó là những ngày hai đứa lên Đà Lạt để tính chụp ảnh cưới. Thì mình cũng nghĩ yêu lâu thì cưới chứ đâu có biết anh còn muốn chính thức cầu hôn, không muốn mình thiếu đi một bước nào cả. Anh bí mật đặt nhà hàng để tổ chức rồi bảo mình: 'Tối nay đi xem ca nhạc, em mặc đẹp chút anh dẫn em đi'. Đến nơi anh quỳ xuống đưa nhẫn cầu hôn luôn. Mình khóc tại chỗ và không biết nói gì luôn vì hạnh phúc quá. Mình bất ngờ vì chồng quá lãng mạn chứ thường anh ít nói với hay ngại lắm".

Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 7.
Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 8.
Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 9.
Chuyện tình yêu suốt 13 năm của cặp đôi từ quê lên thành phố lập nghiệp: Đến ổ bánh mì cũng chia đôi và cơ ngơi ở đất Sài thành khiến tất cả ngưỡng mộ! - Ảnh 10.

Hình ảnh trong lễ cầu hôn của cặp đôi.

Suốt 13 năm yêu đương, cặp đôi đã trải qua nhiều khó khăn vất vả. Những ký ức về ngày tháng vừa chân ướt chân ráo lên Sài Gòn đó luôn khiến Trân xúc động và nhớ mãi.

"Anh ấy đi làm 10 đồng thì đưa mình 9 đồng để tích cóp, lo cho tương lai. Lúc nghèo nhất cả hai đứa đã trải qua rồi thì những chuyện còn lại không là gì nữa. Năm nào sinh nhật mình, anh ấy cũng tặng quà dù ít dù nhiều. Nhưng có lẽ, lần cầu hôn này mình hạnh phúc nhất vì vừa bất ngờ mà vừa xúc động quá", Trân cho biết thêm.

Hiện tại, hai vợ chồng cô đang chuẩn bị cho đám cưới trong thời gian tới. Yêu đương suốt 13 năm cũng đến ngày nhận về trái ngọt. Chúc cho Trân và Việt sẽ gặp được nhiều niềm vui và hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình.

Theo Ca Ca

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên