MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu

17-09-2021 - 08:45 AM | Sống

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu

Công chúa Leonor trở thành người kế vị trẻ nhất ở châu Âu và là một trong những nhân vật hoàng gia nhỏ tuổi được chú ý nhất trên thế giới.

Ngày 31/10/2005, người dân Tây Ban Nha vui mừng chào đón sự ra đời của công chúa Leonor. Là con gái lớn của vua Felipe và hoàng hậu Letizia, Leonor sẽ sớm trở thành người kế vị tiếp theo của hoàng gia Tây Ban Nha, đồng thời là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu.

Sự ra đời của công chúa Leonor là tia sáng mới cho hoàng gia sắp sụp đổ

Ngay khi vừa chào đời, cô công chúa nhỏ đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Báo đài khắp xử sở bò tót dành tặng Leonor những lời khen có cánh và cho rằng cô bé chính là "vị cứu tinh" hoàng gia Tây Ban Nha.

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu - Ảnh 1.

Vua Felipe và hoàng hậu Letizia bên công chúa Leonor

Leonor sinh ra tại thời điểm hoàng gia này đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất. Khi mà những bê bối cá nhân của những thành viên trong hoàng tộc đang ở giai đoạn vô cùng căng thẳng. Ông nội của Leonor vướng vào vô số scandal tình ái, thậm chí còn bị buộc phải thoái vị vì đời tư quá phức tạp.

Người cô – em gái của vua cha nhiều lần bị phanh phui vì bê bối trốn thuế, cô và chồng đã biển thủ rất nhiều công quỹ, trở thành nỗi xấu hổ của hoàng tộc. Cũng vì thế mà người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ càng căm ghét và muốn phế bỏ hoàng gia này. Tỷ lệ ủng hộ công khai của hoàng gia thấp chưa từng thấy trong lịch sử xứ sở bò tót. Tỷ lệ này có liên quan đến sự tồn vong của hoàng tộc. Điều này đã thực sự khiến hoàng gia này rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Khi Leonor được sinh ra, tình trạng này bỗng nhiên được cải thiện rất nhiều bởi sự xinh xắn và đáng yêu của cô công chúa nhỏ. Được biết đến với biệt danh "Cá Koi nhỏ Tây Ban Nha", cô bé đã vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge để trở thành "đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất" với 64,7% số phiếu bầu.

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu - Ảnh 2.

Được biết đến với biệt danh "Cá Koi nhỏ Tây Ban Nha", cô bé đã vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge để trở thành "đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất" với 64,7% số phiếu bầu.

Sự ra đời của Leonor được cho là đã cứu toàn bộ hoàng gia Tây Ban Nha. Đây không phải là một lời khen hoa mỹ, mà là sự thật. Người dân vương quốc này hy vọng sự xuất hiện của vị công chúa này sẽ phá vỡ bầu không khí căng thẳng trước đó và mở ra một tia sáng mới cho hoàng gia này.

Cũng vì điều này mà vua Felipe và hoàng hậu Letizia vô cùng quan tâm và giáo dục Leonor rất tốt, mong công chúa nhỏ lớn lên sẽ không phụ lòng được kỳ vọng của mọi người.

Muốn đội vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó, để trở thành nữ hoàng trong tương lai không phải là điều dễ dàng

Để tạo cho con một tiền đề tốt trước khi bước lên ngôi nữ hoàng trong tương lai, vua và hoàng hậu Tây Ban Nha đã có cách giáo dục con khắt khe ngay từ nhỏ.

Ở tuổi lên 8, công chúa Leonor đã thành thạo tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và có lối sống rất nề nếp. Buổi sáng, sau khi thức dậy, Leonor sẽ được mẹ kiểm tra các kiến thức liên quan tới hoàng gia. 

Không chỉ giỏi ngoại ngữ, công chúa Leonor và em gái là công chúa Sofia còn học bale, piano và thường thức nhạc cổ điển hằng tuần. Hai chị em không được phép dùng các thiết bị điện tử như điện thoại, thay vào đó sẽ phải đọc sách trước khi đi ngủ. Vào mỗi kỳ thì, cô bé phải đạt được mức điểm tuyệt đối ở tất cả các môn học.

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu - Ảnh 3.

Từ năm 12 tuổi, Leonor (váy đỏ) đã được tham gia nhiều bài phát biểu và nhiều sự kiện chính thức của hoàng gia.

Từ năm 12 tuổi, Leonor đã được tham gia nhiều bài phát biểu và nhiều sự kiện chính thức của hoàng gia. Là con gái của vị hoàng hậu nổi tiếng thanh lịch, sang trọng nhất giới Hoàng gia châu Âu, phong cách của Leonor hơi chững tuổi nhưng lại rất nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với các sự kiện Hoàng gia.

Chuyện về nàng công chúa Tây Ban Nha: Vừa ra đời đã là “cứu tinh” của hoàng tộc, 13 tuổi được in hình lên đồng xu, là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu - Ảnh 4.

Trong tương lai, công chúa Leonor chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng xuất sắc nhất của Tây Ban Nha

Khác với sự nghiêm khắc của vợ mình, vua Felipe luôn dành cho công chúa nhỏ nhiều danh dự. Vào sinh nhật lần thứ 50 của mình, vua Felipe đã trao tặng Leonor Huân chương lông cừu vàng và in hình con gái lên trên đồng xu mới nhất được phát hành ở Tây Ban Nha. Năm đó Leonor mới mười ba tuổi.

Có thể nói, Leonor đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để trở thành một người ưu tú nhất, xứng đáng với sự mong mỏi và hy vọng của cha mẹ cũng như người dân Tây Ban Nha. Trong tương lai, công chúa Leonor chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng xuất sắc nhất của xứ sở bò tót.

( Theo Toutiao)

Lê Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên