TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CIC vận hành cổng thông tin kết nối khách hàng vay vốn, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận

07-06-2019 - 12:05 PM | Tài chính - ngân hàng

CIC vận hành cổng thông tin kết nối khách hàng vay vốn, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận
Các đại biểu cùng Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh vận hành Cổng thông tin kết nối khách hàng vay

Theo lãnh đạo CIC, khách hàng có thể tìm hiểu, lựa chọn các gói tín dụng và đăng ký vay vốn tại TCTD phù hợp thông qua cổng thông tin kết nối khách hàng vay, qua đó có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Sáng ngày 7/6/2019, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức Lễ Công bố vận hành Cổng thông tin kết nối khách hàng vay.

Đây là cổng thông tin được nâng cấp toàn diện với nhiều tiện ích kết nối TCTD với khách hàng vay. Thông qua cổng thông tin này, khách hàng vay có thể dễ dàng tìm hiểu, lựa chọn các gói tín dụng và đăng ký nhu cầu vay vốn tại TCTD phù hợp, tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng và tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tổng giám đốc CIC, ông Đỗ Hoàng Phong cho biết, cổng thông tin kết nối khách hàng vay còn nhằm mục tiêu cải thiện và minh bạch hóa thông tin tín dụng. Theo đó, khách hàng vay được khai thác thông tin tín dụng và điểm tín dụng miễn phí về bản thân, giám sát được các thông tin và mức độ tín nhiệm của mình, phòng tránh gian lận và được CIC tư vấn cải thiện điểm tín dụng, nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng tại các TCTD.

Các TCTD tham gia cổng thông tin được giới thiệu các gói tín dụng, chính sách ưu đãi để khách hàng vay lựa chọn; thực hiện kết nối, tiếp cận với các khách hàng vay có nhu cầu, giảm thiểu thời gian, chi phí tìm kiếm, lựa chọn khách hàng, đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quan hệ giữa các TCTD và khách hàng vay.

Ông Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển giới thiệu về Cổng thông tin kết nối khách hàng vay cho biết, theo đánh giá của World Bank, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam là 32/190, là xếp hạng khá cao trong khu vực và thế giới, đứng thứ 3 trong khu vực và ngang bằng với Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa được tiếp cận nguồn vốn chính thức từ ngân hàng và các TCTD khác. Do đó, các biện pháp nhằm gia tăng kết nối giữa người đi vay và các TCTD là rất quan trọng.

Theo lãnh đạo CIC, khác với các cổng thông tin kết nối khác trên thị trường, cổng thông tin của CIC thực hiện nhiệm vụ chính trị do NHNN giao, chỉ kết nối các đơn vị trong hệ thống TCTD và khách hàng vay, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, CIC không trực tiếp cung cấp dịch vụ tín dụng mà là trung gian kết nối. Cổng thông tin đảm bảo tính công bằng minh bạch, đảm bảo an toàn bí mật, và đặc biệt gắn mức độ tín dụng khách hàng với quá trình lựa chọn khách hàng của TCTD.

Hiện nay, cổng thông tin này đã có mặt trên website và ứng dụng điện thoại thông minh.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ông nhấn mạnh kết quả thành công của dự án thể hiện sự nỗ lực của CIC trong việc thực hiện các mục tiêu của NHNN nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận dễ dàng, thuận lợi hơn với tín dụng và dịch vụ ngân hàng, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng một chính phủ kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên