MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CII đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại BOO Nước Đồng Tâm cho Nhựa Đồng Nai?

Trước đó, Nhựa Đồng Nai cũng đã thông qua quyết định mua lại 52,7% vốn cổ phần của BOO Nước Đồng Tâm.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) vừa công bố thông tin đã thực hiện chuyển nhượng toàn bộ cổ phần CTCP Nhà máy nước Đồng Tâm (BOO Nước Đồng Tâm) mà CII sở hữu sang cho đối tác. Theo đó, BOO Nước Đồng Tâm không còn là công ty con, công ty liên kết của CII.

Trên BCTC hợp nhất quý 2/2016 của CII, giá gốc khoản đầu tư vào BOO Nước Đồng Tâm gần 185,4 tỷ đồng tương ứng 49% vốn điều lệ của BOO Nước Đồng Tâm. Và CII đã xác định, việc nắm giữ cổ phần của công ty này cũng chỉ nhằm mục đích bán lại trong tương lai. Do vậy BOO Nước Đồng Tâm không được tính hợp nhất trong BCTC theo phương pháp vốn chủ sở hữu của CII.

Trước đó, ngày 26/8, CTCP Nhựa Đồng Nai (mã chứng khoán NDP) đã thông qua quyết định chi khoảng 200 tỷ đồng để mua lại 52,7% vốn điều lệ của (BOO Nước Đồng Tâm). Đồng thời HĐQT công ty cũng cử ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT công ty làm đại diện ủy quyền quản lý phần vốn góp của Nhựa Đồng Nai tại BOO Nước Đồng Tâm và giao Tổng giám đốc thực hiện triển khai phương án mua cổ phần của Nhà máy nước Đồng Tâm nói trên.

Như vậy, không loại trừ khả năng Nhựa Đồng Nai đã mua trực tiếp BOO Nước Đồng Tâm từ CII.

Cũng trên BCTC hợp nhất quý 2/2016 của CII, trong kỳ CII phát sinh khoản vay ngắn hạn 2,7 tỷ đồng từ Nhựa Đồng Nai.

Mai Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên