TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip: Đang ngồi chơi thì xe máy bất ngờ bốc cháy, nam thanh niên nhanh nhảu dập lửa nhưng lại gây cháy lan sang xe khác vì hành động dại dột này

18-03-2021 - 17:43 PM | Sống

Clip: Đang ngồi chơi thì xe máy bất ngờ bốc cháy, nam thanh niên nhanh nhảu dập lửa nhưng lại gây cháy lan sang xe khác vì hành động dại dột này

Trong lúc xảy ra họa hoạn, mọi người hốt hoảng tìm cách đưa những xe máy bên cạnh ra ngoài, nam thanh niên ở quán bên cạnh lại có hành động chữa cháy đầy sai lầm.

Đoạn clip ghi lại 1 vụ hỏa hoạn xảy ra trên vỉa hè khiến ai nấy thất kinh.

Clip: Ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội giữa hàng chục xe máy, thanh niên đi dập lửa bằng hành động quá dại dột

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, ở vỉa hè có hàng chục chiếc xe máy đang dựng san sát nhau. Không rõ vì sự cố gì, 2 thanh niên đang lúi húi ngồi gần chỗ xe máy thì ngọn lửa bùng lên, đốt cháy 1 chiếc xe máy.

Clip: Đang ngồi chơi thì xe máy bất ngờ bốc cháy, nam thanh niên nhanh nhảu dập lửa nhưng lại gây cháy lan sang xe khác vì hành động dại dột này - Ảnh 2.

2 nam thanh niên đang lúi húi làm gì đó dưới xe thì chiếc xe máy bất ngờ bốc cháy


Clip: Đang ngồi chơi thì xe máy bất ngờ bốc cháy, nam thanh niên nhanh nhảu dập lửa nhưng lại gây cháy lan sang xe khác vì hành động dại dột này - Ảnh 3.

Ngọn lửa bùng bất ngờ khiến nhiều người hoảng loạn, bỏ chạy


Clip: Đang ngồi chơi thì xe máy bất ngờ bốc cháy, nam thanh niên nhanh nhảu dập lửa nhưng lại gây cháy lan sang xe khác vì hành động dại dột này - Ảnh 4.

Ngọn lửa lan rộng ra các xe khác sau khi nam thanh niên hất xô nước vào

Lúc hỏa hoạn xảy ra, mọi người nhanh chóng tìm cách đưa những xe máy bên cạnh ra ngoài, nam thanh niên ở quán bên cạnh lại có hành động dại dột. Anh này đã nhanh tay xách xô nước gần đó và dội thẳng vào đám cháy. Hậu quả, ngọn lửa càng lan rộng hơn khiến những chiếc xe máy bên cạnh cũng bị "liên lụy" theo.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip ghi lại sự việc này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Ai cũng lắc đầu ngán ngẩm trước hành động thiếu hiểu biết của nam thanh niên này. Số khác thì chỉ ra lỗi sai cơ bản của nam thanh niên này khi muốn dập đám cháy xăng dầu bằng nước, bởi điều này chỉ làm đám cháy lan rộng hơn mà thôi.

Khi có hỏa hoạn xảy ra thì tâm lý chung của mọi người là hoảng sợ và sử dụng mọi thứ có thể để chữa cháy. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức và hiểu biết về pccc thì có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Nước có thể chữa cháy cho một số đám cháy nhỏ thông thường như gỗ, dây điện, nhựa…Nhưng đối với đám cháy xăng dầu thì tuyệt đối không được sử dụng nước để chữa cháy.

Dưới đây là 1 số phương pháp chữa cháy xăng dầu hiệu quả mà mọi người cần nằm lòng:

- Chữa cháy xăng dầu bằng bình chữa cháy: Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là dùng bình chữa cháy, với ưu điểm dễ thấy, dễ lấy, dễ sử dụng, bình chữa cháy là giải pháp hàng đầu dùng để chữa cháy, trong bình chữa cháy có có chứa CO2, chất ngắn cả sự giao hợp giữa xăng với O2, dập tắt đám cháy một cách nhanh và vô cùng hiệu quả.

- Chữa cháy xăng dầu bằng cát: Đây là phương án ai cũng có thể dập tắt đám cháy được. Cát là nguyên liệu dễ tìm kiếm, nhờ đơn vị thường có báo trí sắn các thùng cát chữa cháy sắn chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy. Cát có tác dụng hấp thụ nhiệt và có thể ngăn vật liệu cháy tiếp xúc với oxy. Nhờ đó, quá trình cháy không thể duy trì và nhanh bị dập tắt.

Khi xảy ra cháy, mọi người nên tìm cát xúc vào đám lửa để ngăn chất lỏng cháy và lan ra. Đây là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, và sử dụng đơn giản được nhiều cây xăng lưu trữ để phục vụ hiệu quả quá trình chữa cháy.

- Chữa cháy xăng dầu bằng chăn chiên: Khi cháy xảy ra, cần nhúng chăn cho thấm đều nước rồi chụp lên đám cháy để ngăn cách đám cháy với môi trường bên ngoài. Nhờ ướt nước, các sợi cotton sẽ nở ra, làm kín bề mặt chăn, tăng hiệu quả của việc cách ly đám cháy. Ngoài ra, nó giúp nhiệt độ đám cháy giảm đi, nhanh bị dập tắt.

- Chữa cháy bằng bọt foam: Bọt Foam chữa cháy được hiểu là một mãng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. Dung dịch Foam chữa cháy được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch Foam này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

Theo Minh Khôi

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên