TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip "đánh giá con cá bằng khả năng leo cây" khiến nhiều người suy nghĩ về hệ thống giáo dục hiện nay

04-10-2016 - 14:56 PM | Sống

Clip "đánh giá con cá bằng khả năng leo cây" khiến nhiều người suy nghĩ về hệ thống giáo dục hiện nay

Với nội dung xoay quanh những vấn đề nhức nhối còn tồn đọng trong hệ thống giáo dục, clip của Prince nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Prince Ea - tên thật Richard Williams, một Rapper và Youtuber người Mỹ sinh năm 1988 - là tác giả của đoạn clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Bối cảnh của clip là một phiên toàn giả định, trong đó bị cáo là hệ thống giáo dục Mỹ. Bắt đầu bằng câu nói của Albert Eistein: “Ai cũng là thần đồng. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống cả đời với niềm tin bản thân là một kẻ ngu ngốc”, Prince Ea đã đưa ra những lập luận để chỉ trích hệ thống giáo dục.

Trong video, rapper cho rằng, từ chiếc điện thoại đến ô tô đều có sự thay đổi sau 50 năm, vậy mà nền giáo dục chẳng hề có gì khác biệt suốt 150 qua: Vẫn bắt học sinh xếp hàng, giơ tay phát biểu và đánh giá chúng bằng điểm số, loại A...

Không chỉ hàng loạt học sinh bị ép buộc vào trong cùng một khuôn mẫu, các giáo viên cũng rơi vào tình trạng bị trả công bèo bọt, thường xuyên bị đổ lỗi và chạy theo những bài thi chuẩn hóa. Price cho rằng, đã đến lúc cần phải thay đổi để tạo nên môi trường dạy và học tốt hơn.

Clip "Tôi kiện hệ thống giáo dục"

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Youtube

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên