TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã

23-01-2020 - 14:28 PM | Thị trường

CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã

Mặc dù giá thịt trâu, bò những ngày cận Tết tăng cao ngất ngưởng, khoảng 300.000 đồng/kg loại 1, thế nhưng người dân ở Thanh Hóa vẫn đổ xô đi mua.

 CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã  - Ảnh 1.

Một cửa hàng bán thịt trâu, bò tại thị trấn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi khiến thịt heo khan hiếm trên thị trường, đã kéo theo nhiều mặt hàng khác đua nhau tăng giá, đặc biệt vào thời điểm cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tại địa bàn Thanh Hóa, thịt trâu, bò là thực phẩm cũng được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp Tết. Thế nhưng, năm nay giá thịt trâu, bò cũng đã tăng cao chóng mặt.

Clip dân đổ xô đi mua thịt trâu, bò ngày cận Tết

 CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã  - Ảnh 3.

Giá thịt trâu, bò đã chạm mốc 300.000 đồng/kg loại 1 thế nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua

Ghi nhận tại tuyến đường Quốc lộ 45, là nơi bán và cung cấp nhiều thịt trâu, bò nhất cho địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giá thịt loại 1 ngày 29 Tết đã chạm mốc 300.000 đồng/kg (cao hơn ngày thường khoảng 60-80.000 đồng), thế nhưng người dân vẫn đổ xô tới các lò giết mổ để mua.

Ông Đoàn Quốc Kỳ (ngụ huyện Như Thanh) cho biết, ông cũng khá bất ngờ khi giá thịt trâu, bò tăng quá cao. "Hôm 23 tháng Chạp, tôi cũng có mua hàng tại đây giá mới chỉ tăng từ 220.000 đồng/kg lên 240.000 đồng/kg (loại 1), giờ đã lên tới 300.000 đồng. Giờ không mua chẳng biết mua gì về ăn Tết, vì thịt heo năm nay rất khan hiếm mà không biết có an toàn hay không"- ông Kỳ nói.

 CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã  - Ảnh 4.
 CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã  - Ảnh 5.

Mỗi ngày các cơ sở trên tuyến Quốc lộ 45 giết thịt từ 3-5 con trâu, bò nhưng vẫn không đủ để cung cấp ra thị trường do lượng người mua quá đông

Tại 2 cửa hàng bán thịt trâu, bò ở thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống) và xã Quảng Yên (huyện Quảng Xương), mỗi ngày các cơ sở này giết mổ khoảng 3-5 con trâu, bò. Thế nhưng, do lượng người mua rất đông nên trâu, bò thịt ra đến đâu người dân đều đổ xô mua hết.

Không chỉ bán thịt trâu, bò, tại những cơ sở này cũng bán các loại giò trâu, bò để phục vụ người dân. Giá các loại giò cũng tăng cao từ 250.000-280.000 đồng/cái (loại 1kg). Ngày thường giá dao động từ 200-240.000 đồng/cái.

 CLIP: Đổ xô đi mua dù giá thịt trâu, bò tăng phi mã  - Ảnh 6.

Giò bò các loại cũng tăng giá phi mã

Với việc giá thịt heo cũng tăng phi mã và tâm lý của người dân còn e ngại khi mua thịt heo nên những cơ sở giết mổ trâu, bò được dịp tăng giá. Dù biết đắt, nhưng do tâm lý chung của người dân muốn có cái Tết đầm ấm, đủ đầy nên ai cũng đổ xô đi mua .

Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên